ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โทร 0863669106-7 หรือ 029455901-2
dot
dot
Jidapa Travel Line QR
dot
dot
ทัวร์เอเซีย
dot
bulletทัวร์ เกาหลี
bulletทัวร์ ญี่ปุ่น
bulletทัวร์ เนปาล
bulletทัวร์ บรูไน
bulletทัวร์ อินเดีย
bulletทัวร์ พม่า
bulletทัวร์ เวียดนาม
bulletทัวร์ บาหลี
bulletทัวร์ ไต้หวัน
bulletทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
bulletทัวร์ ลาว
bulletทัวร์ ภูฏาน
bulletทัวร์เขมร
dot
ทัวร์จีน
dot
bulletทัวร์ จีน
bulletทัวร์ จางเจียเจี๊ย
bulletทัวร์ จิ่วไจ้โกว
bulletทัวร์ เรือสำราญแม่น้ำแยงซีเกียง
bulletทัวร์ มาเก๊า-ฮ่องกง-จูไห่
bulletทัวร์ ปักกิ่ง
bulletทัวร์ เซี่ยงไฮ้
bulletทัวร์ ฮาร์บิน
dot
ทัวร์ยุโรป
dot
bulletทัวร์ ยุโรป Premium
bulletทัวร์ ยุโรป โปรโมชั่น
bulletทัวร์ยุโรป Special Design
bulletทัวร์ รัสเซีย
bulletทัวร์ สเปน-โปรตุเกส
bulletทัวร์ โครเอเชีย
bulletทัวร์ กรีซ
bulletทัวร์อเมริกา แคนาคา แม๊กซิโก
bulletทัวร์ ตุรกี
bulletทัวร์ อิตาลี
dot
ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์โอเชียเนีย
dot
bulletทัวร์ ออสเตรเลีย
bulletทัวร์ นิวซีแลนด์
bulletทัวร์ เซี่ยงไฮ้ Expo
dot
ทัวร์แอฟริกา
dot
bulletทัวร์ แอฟริกาใต้
bulletทัวร์ โมรอคโค
bulletทัวร์ อียิปต์
dot
ทัวร์ตะวันออกกลาง
dot
bulletทัวร์ จอร์แดน
dot
ทัวร์ในประเทศ
dot
bulletทัวร์ในประเทศ
dot
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ
dot
bulletKorea ข้อมูลเที่ยวเกาหลี
bulletการสำรองที่นั่งทัวร์เกาหลี
bulletChina ข้อมูลเที่ยวจีน
bulletJapan ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น
bulletNapal ข้อมูลเที่ยวเนปาล
bulletSingapore ข้อมูลเที่ยวสิงคโปร์
bulletTurkey ข้อมูลเที่ยวตุรกี
bullet Croatia ข้อมูลโครเอเชีย
bulletTravel Tip เคล็ดลับเที่ยวนอก
dot
คลังภาพ Gallery
dot
bulletรวมภาพแบบ Slide
bulletรวมภาพท่องเที่ยว
bulletรวมภาพ เที่ยวญี่ปุ่น
bulletแชร์ภาพ
dot
WebBoard
dot
bulletกระทู้
dot
Links
dot
bulletแลก Links
bulletข้อมูลประเทศภูฎาน


จองทัวร์ tour booking
ทัวร์เกาหลี แพคเกจทัวร์เกาหลี
ทัวร์ญี่ปุ่น แพจเกจทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
ทัวร์ออสเตรเลี - ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์เนปาล แพคเกจทัวร์เนปาล เที่ยวเนปาล
ทัวร์สิงคโปร์ - แพคเกจทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์ยุโรป ท้วร์สวิส ทัวร์อิตาลี ทัวร์เสปน ทัวร์ออสเตรีย ทัวร์เยอรมัน ทัวร์ฝรั่งเศส
Credit Card Accept
จิดาภา ทัวร์
จิดาภา ทราเวล ลิ้งค์


ข้อมูลเที่ยวเกาหลีเบื้องต้น

- ข้อมูลเที่ยวเกาหลีเบื้องต้นควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

    พิมพ์ข้อมูลทัวไปเกาหลี :Korea Infomation.pdf

ข้อมูลทั่วไป

  ก่อนวันเดินทาง 
ตรวจพาสปอร์ตว่ามีอายุการใช้งานเกิน 6 เดือน พาสปอร์ตไทยสามารถอยู่ในเกาหลีได้ 90 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าก่อนเข้าประเทศ และแลกเงินสำหรับค่าใช้จ่าย ในการเดินทาง ควรให้เบอร์ที่สามารถติดต่อท่านระหว่างทัวร์ได้ในกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ หากท่านมีโรคประจำตัวหรือทานอาหารบางประเภทไม่ได้หรือมีข้อจำกัดทางสรีระร่างกายหรือจะมีการแยกตัว หรือญาติมาพบควรแจ้งให้ผู้จัดทราบล่วงหน้า

วันเดินทาง ก่อนออกจากบ้าน กระเป๋าทุกใบควรผูกป้ายชื่อกระเป๋าและใส่กุญแจให้เรียบร้อย กระเป๋าสตางค์ / พาสปอร์ต / บัตรเครดิต / เอกสารสำคัญ / เครื่องคอมพิวเตอร์ / กล้องถ่ายรูปและกล้องวีดีโอ / ยาประจำตัว ติดตัวเสมอ

ของเหลวนำขึ้นเครื่องทุกประเทศ ด้านคณะกรรมการการบินพลเรือน (ซีเอเอซี) เพื่อให้สอดคล้องกับ มาตรการการรักษาความปลอดภัยสากล ได้ออกกฎใหม่สำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระหว่างประเทศ ระบุของเหลวทั้งหมดทีนำใส่กระเป๋าถือติดตัวขึ้นเครื่องจะต้องบรรจุในบรรจุภัณฑ์และมีปริมาณไม่เกิน 100 มิลลิลิตร (ไม่เกิน10 ชิ้น) บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวควรใส่ในถุงที่โปร่งใสและสามารถเปิด-ปิดได้ด้วย ความสามารถบรรจุมากสุด 1ลิตร โดยผู้โดยสารแต่ละคนจะได้รับอนุญาต ให้นำถุงขึ้นไปเพียงใบเดียวเท่านั้น สำหรับผู้โดยสารผู้หญิง ครีมล้างหน้า       ลิปกลอสอย่างเหลว น้ำหอมและมาสคาร่า ล้วนจัดเป็นของเหลวด้วย อย่างไรก็ตาม ของเหลวประเภทนมและอาหารของทารก (ในกรณีที่มีทารกอยู่ด้วย) และยาตามใบสั่งแพทย์ จะได้รับการยกเว้นให้นำขึ้นเครื่องได้ อย่างไรก็ตาม กฎระเบียบจำกัดของเหลวนำขึ้นเครื่องนี้ จะไม่กระทบต่อการช้อปปิ้งซื้อสินค้าปลอดภาษีของลูกค้า แต่ผู้ซื้อจะต้องเก็บใบเสร็จไว้เป็นหลักฐานและไม่ควรเปิดแพคเกจออก
 
สำหรับกระเป๋าถือติดตัวขึ้นเครื่อง ห้ามนำของมีคมและสิ่งที่เป็นวัตถุระเบิด เช่น มีด กรรไกร ถ่าน ไฟแช็ค สเปรย์ โฟม เป็นต้น จะต้องฝากกับกระเป๋าใหญ่ไปกับใต้ท้องเครื่องบิน หากเจ้าหน้าที่เอ็กซเรย์ที่ประตูทางขึ้นเครื่องพบ จะให้นำไปทิ้งทันที เที่ยวบินและโรงแรมที่พัก ควรสอบถามก่อนการเดินทางอย่างน้อย 4 วัน
 
 การนำเงินออกนอกประเทศ เงินต่างประเทศไม่จำกัดจำนวน ควรแลกเป็นเงิน ดอลลาร์สหรัฐ หรือสกุลเงิน “วอน” โดยเขียนด้วยอักษรโรมัน “W” ธนบัตรมีราคา 1000 / 5000 / 10000 วอน เหรียญมีราคา 10 / 50 / 100 / 500 วอน สกุลเงินวอน ต่อ เงินดอลลาร์ = USD 1 = WON 920 หรือ 31-35 บาท ต่อ 1000 วอน บัตรเครดิตการ์ดสามารถนำไปใช้กับร้านค้าปลอดภาษีหรือร้านค้าหรือห้าง ยกเว้น ตลาดพื้นเมืองตามรายการ
 
การแลกเงินวอน สามารถแลกได้ที่ตลาดมืด หากลูกค้าต้องการแลกเงินที่สนามบินสุวรรณภูมิในวันเดินทาง ควรแนะนำให้แลกสกุลเงินดอลลาร์ (ห้ามนำเงินไทยออกนอกประเทศเกิน 50000 บาท) การเดินทางจากประเทศไทยเข้าสู่ประเทศเกาหลีและพิธีการเข้าเมือง
 
เอกสารที่ควรเตรียมก่อนการเดินทาง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของประเทศเกาหลีจะพิจารณาให้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวโดยสุจริตเท่านั้นที่ผ่านเข้าเมืองได้โดยทั้งนี้ลูกค้าทุกท่านควรเตรียมความพร้อม เช่น

- หลักฐานการทำงานประจำของนักท่องเที่ยว ซึ่งสมควรที่นำติดตัวไปแสดงด้วย เช่น บัตรพนักงาน นามบัตร จดหมายการทำ งาน ภาษาอังกฤษ (กรณีเดินทางคนเดียว) จดหมายรับรองออกโดยบริษัทผู้จัดคณะ
- หลักฐานการเงิน ในระหว่างการท่องเที่ยวประเทศเกาหลี สมควรที่จะนำเงินสดติดตัวไปด้วย (หากไม่มีบัตรเครดิตการ์ด) หากมีเครดิตต่างประเทศ เช่น Visa Card, American Express, Dinners Club หรือ Master Card ต้องนำตัวไปด้วยหรือหลักฐานการเงินอื่นใดที่จะแสดงให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าท่านคือนักท่องเที่ยว
-ใบรับรองสถานศึกษา หากท่านยังอยู่ในระหว่างการศึกษาหรือบัตรนักศึกษาและควรเดินทางกับผู้ปกครอง เช่น   บิดา มารดา ป้า น้า อา ที่มีนามสกุลเดียวกัน
- หากเป็นพาสปอร์ตใหม่ ควรนำพาสปอร์ตเก่าติดตัวไปกับพาสปอร์ตใหม่
- การแต่งกายสุภาพและแลดูเป็นนักท่องเที่ยว และ ควรมีเพื่อนหรือครอบครัวที่พูดภาษาอังกฤษได้ไปเที่ยวด้วยกัน

การอนุญาตเข้าเมืองหรือออกนอกเมืองเป็นสิทธิ์และอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ราชการผู้รับผิดชอบ   ผู้จัดเป็นเพียงผู้อำนวยความสะดวกในการประสานงานทางด้านการท่องเที่ยวเท่านั้น อนึ่งผู้ประสานงานหรือเจ้าหน้าที่ที่อาจร่วมเดินทางไปด้วย ไม่สามารถให้การยืนยันหรือรับรองหรือการช่วยเหลือทุกท่านในการผ่านพิธีการ การตรวจคนเข้าออก หรือการผ่านกรมแรงงานเข้าออก หรือ กุศลกากร  ของทั้งประเทศไทยและประเทศเกาหลีได้ ซึ่งทุกท่านต้องเตรียมความพร้อม การจัดแผนรายการเดินทางในประเทศเกาหลีได้มีกำหนดการที่แน่นอน หากท่านยังไม่ปรากฏตัวเพื่อร่วมเดินทางตามหมายกำหนดการ ผู้จัดถือว่าท่านมีเจตนาละทิ้งแผนการเดินทางที่ท่านได้ซื้อบริการไว้และมิอาจเรียกร้องค่าเสียหายและค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจากผู้จัดทุกแห่ง (โปรดอ่านใบประกาศ)
 
ประชากร ราวๆ 48 ล้านคน พื้นที่ส่งวนใหญ่เป็นภูเขาถึงร้อยละ 70 ประชากร สืบเชื้อสายเผ่าพันธุ์มาจากสายหนึ่ง ของมองโกลยังคงอนุรักษ์ภาษาและประเพณีอันเด่นชัดไว้จนถึงปัจจุบัน สังคมชาวเกาหลีเป็นสังคมยึดติดกับสถาบันครอบครัว ลักษณะประจำชาติของชาวเกาหลีคือ เป็นคนที่มีไมตรีจิตอันจริงใจไม่เสแสร้ง

เวลาที่แตกต่าง เกาหลีเร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง

อุณหภูมิและการแต่งกาย ดิน ฟ้า อากาศ เกาหลีมี 4 ฤดู ที่แตกต่างกันชัดเจน (ควรตรวจสอบก่อนเดินทาง)

ฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือน มีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 15-24 องศาเซลเซียส ควรเตรียมเสื้อแจ๊คเกตหรือเสื้อหนาว 1 ตัว ผ้าพันคอบาง รองเท้าแบบสวมใส่สบายหรือรองเท้ากีฬาหรือผ้าใบ ครีมทาผิว ลิปมัน 

ฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม อากาศค่อนข้างจะร้อน ยามเช้าอากาศเย็นสบาย ระหว่างวันจะร้อนชื้น เมื่อมีฝนตกมักจะตกตลอดวันอุณหภูมิราว 22-32 องศาเซลเซียส ควรเตรียมแจ๊คเกต 1 ตัว หมวก ถุงเท้า รองเท้าแบบสวมใส่สบายหรือรองเท้ากีฬาหรือรองเท้าผ้าใบ แว่นกันแดด ร่ม

ฤดูใบไม้ล่วง อากาศดีมาก ท้องฟ้าสีครามแจ่มใสแสงแดดอ่อน อบอุ่น ระหว่างเดือนกันยายนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 14-24 องศาเซลเซียส ควรเตรียมแจ๊คเกตหรือเสื้อหนาว 1 ตัว หมวก ถุงเท้า รองเท้าแบบสวมใส่สบายหรือรองเท้ากีฬาหรรองเท้าผ้าใบ แว่นกันแดด

ฤดูหนาว อุณหภูมิประมาณ 10-15 องศาเซลเซียส ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม อากาศเย็นหรือหนาวและแห้ง มีหิมะตก บ้างเป็นบางช่วงเวลา อย่างไรก็ตามความหนาวเย็นนั้นจะสลับกันระหว่างหนาวมากกับหนาวน้อยเป็นระยะๆ ควรเตรียมเสื้อหนาวหรือโอเว่อโค้ดยาว 1 ตัว หากเดินทางตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ถึง 28 กุมภาพันธ์ นอกจากนี้ควรเตรียมหมวก กางเกงกันหนาว หรือลอนจอน ลิปมัน ครีมทาผิว ถุงมือ ถุงเท้า แว่นกันแดด และรองเท้าหุ้มข้อที่ให้ความอบอุ่น

จัดเตรียมกระเป๋าขนาดกลาง เนื่องจากโรงแรมที่พักตั้งแต่สี่ดาวลงมาในกรุงโซล จะมีบริการยกกระเป๋าน้อย หากมีรายการเที่ยวต่างจังหวัด ควรแยกกระเป๋าสำหรับค้างคืน เนื่องจากไม่มีบริการยกกระเป๋า
ควรเตรียมรองเท้า แบบสวมใส่สบายหรือรองเท้ากีฬาหรือผ้าใบ ร่ม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และ แชมพูยาสระผม
กล้องต่างๆ (+ฟิล์ม) และอาจจะเตรียมผ้าขนหนูผืนใหญ่สำหรับที่พักแบบพื้นเมืองออลดอล

   ภาษาที่ใช้ทั่วไปคือภาษาเกาหลี อยู่ในกลุ่มภาษาตระกูลอูราลอัลไต ซึ่งกลุ่มนี้ยังมีภาษาอื่นร่วมอยู่ด้วย เช่น ภาษาแมนจูเรีย มองโกลเลียและฮังกาเรียน มีเสียงสระ 10 เสียงและพยัญชนะ 14 เสียง อักษรที่ใช้เรียกว่า อักษร ฮันกึล อันมีกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1443 โดยกษัตริย์ เซจอง ของราชวงศ์ โซซอน


ห้องพัก โทรทัศน์ในห้องพัก ถ้าอยู่ในกรุงโซลมักมีระบบ T.V. paid โดยทั่วไปแชมพู แปรงสีฟันที่โกนหนวด โรงแรมมักวางไว้นอกห้องน้ำหรือที่บนตู้เย็น หากผู้พักนำไปใช้จะต้องเสียค่าบริการ น้ำดื่มที่อยู่ในกาดื่มได้ฟรี หากต้องการน้ำร้อนให้โทรบอก room service หรือวานไกด์ช่วยขอ น้ำจากท่อประปาในห้องพักไม่ควรดื่ม ช่วงฤดูร้อน มีบริการแอร์หรือแอร์ลม ช่วงฤดูอื่น ช่วงฤดูอื่นมีบริการฮีทเตอร์ ถ้าร้อนเกินไปสามารถเปิดหน้าต่างหรือช่องลมออกไปได้ น้ำดื่ม ขนมทานเล่น หรือบะหมี่สำเร็จรูป สามารถซื้อจากร้านซุปเปอร์ใกล้โรงแรม หมายเหตุ น้ำที่ดื่มทั่วไปในเกาหลี จะเป็นน้ำแร่ ประมาณขวดละ 600-1500 วอน แล้วแต่ยี่ห้อและขนาด น้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้โดยทั่วไป ประมาณ 700-1500 วอน แล้วแต่ยี่ห้อ ขนาดและส่วนผสม

ห้องน้ำ โดยทั่วไปจะบริการฟรี สามารถ เข้าที่สาธารณะ ร้านค้า ใกล้ลานจอดรถ โรงแรมและทั่วไป สินค้าที่น่าซื้อ ผลิตภัณฑ์โสม กระเป๋า เครื่องหนัง เสื้อผ้า กิ๊ฟช้อป  ของที่ระลึกพื้นเมือง ขนมต่างๆ กิมจิ สาหร่าย ผลไม้ เป็นต้น

  อาหาร เกาหลีโดยทั่วไป มักจะเป็นอาหารทานเพื่อโภชนาการและสุขภาพ จะไม่ออกรสจัด และมักจะเป็นการทานแบบแบ่งปัน คือ 1 ชุดต่อ 4 ท่าน และมีเครื่องเคียงแบบต่างๆ พร้อมข้าวสวยและน้ำซุป ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม โดยทั่วไปน้ำอัดลมประมาณ 2000-3000 วอน ส่วนเบียร์เกาหลีประมาณ 4000-5500 วอน ส่วนเหล้าเกาหลีพื้นเมือง 3000-4000 วอน
หมายเหตุ กรณีที่มีการนำผลิตภัณฑ์ ที่ทำจากสัตว์ ไม่ว่าหมู เนื้อ ผลไม้สด เช่น ส้ม มะขาม มะม่วง เป็นต้น ไม่อนุญาตให้นำเข้าประเทศเพื่อป้องกันโรคต่างๆ เพราะหากกุศลกากร               
 ตรวจพบ จะต้องเสียค่าปรับ

ข้อแนะนำ หากท่านมีปัญหาเรื่องอาหารกรุณาแจ้งทางผู้จัดหรือหัวหน้าทัวร์ทราบล่วงหน้า อาหารและเครื่องดื่มที่ท่านสั่งพิเศษระหว่างรับประทาน กรุณาชำระเอง เมื่อท่านสั่งเพิ่ม ในกรณีที่ท่านชอบอาหารรสจัด ท่านสามารถนำเครื่องปรุงไปเองได้

โทรศัพท์กลับบ้าน ควรซื้อบัตรโทรศัพท์ 5000 วอน หรือ 10000 วอน ถ้าโทร.จากโรงแรมจะแพงกว่าปกติ 20-30 % และโทรจากตู้บัตรโทรศัพท์ ซึ่งมีบริการเกือบทุกจุด ที่ไปเที่ยวและพัก โทรศัพท์ด้วยเครื่องโทรศัพท์สาธารณะ หรือโทรศัพท์โรงแรม หมุน 001 (หรือ 002 หรือ 008) -66 + รหัสจังหวัด ตัด0ข้างหน้าทิ้ง + เบอร์โทรศัพท์บ้าน เช่น โทรเข้ากรุงเทพ หมุน 001- 662 – 123 – 4567 โทรศัพท์เข้ามือถือ หมุน 001 – 661 หรือ 001 – 669 + เบอร์โทรศัพท์มือถือ เช่น 001 – 661 – 123 – 4567

เบอร์ติดต่อสำคัญ หมายเลขฉุกเฉิน สถานเอกอัครราชทูตไทย ที่กรุงโซล โทร. 795 – 3098
แฟกซ์ 798 - 3448 ตำรวจ 112 ดับเพลิง และรถฉุกเฉิน 119 รถพยาบาลฉุกเฉิน 1339 พนักงานต้อนรับหรือผู้จัดการโรงแรม ขอร้องตำรวจหรือคนเดินผ่านไปเบอร์มือถือไกด์ หรือบริษัทท้องถิ่น

ข้อมูลโทรศัพท์ของ Cat Telecom ระบบ Thailand Direct ผ่านโอเปอเรเตอร์คนไทย โดยกดเลขหมายจากเครื่องโทรศัพท์สาธารณะทั่วไปของประเทศเกาหลี โทร. 00744661 ค่าใช้จ่ายนาทีละ 22 บาท (หมายเหตุ ค่าบริการต่อสายสายครั้งละ100 บาท ถ้าต่อสายไม่ติด ไม่เสียค่าบริการ)

ข้อมูลโทรศัพท์มือถือ โดยยืมเครื่องจากเจ้าของระบบที่ประเทศไทย ระบบดีแทค จีเอสเอ็ม และโอเร้น ต้องทำการขอยืมเครื่องจากเครือข่ายที่เมืองไทยก่อนออกเดินทาง (เกาหลีได้ใช้ระบบ CDMA เหมือนประเทศญี่ปุ่น ระบบฮัท สามารถนำเครื่องไปใช้ได้) ทุกระบบจะต้องทำการเปิดInternational Roam โดยติดต่อเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และวิธีการ roaming โดยติดต่อเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการ

ระบบ GSM โทร.02-271-9000 ค่าบริการไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม คิดเป็นนาที เศษของนาที คิดเป็น1นาที
(โทรในประเทศ / โทรกลับไทย / รับเข้าจากไทย / SMS = 15 / 59 / 27 / 7)

ระบบ DTAC โทร. 02-202-7000 ค่าบริการไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม คิดเป็นนาที เศษของนาที คิดเป็น1นาที
(โทรในประเทศ / โทรกลับไทย / รับเข้าจากไทย / SMS = 15 / 58 / 28 / -)

กระแสไฟฟ้า 110 และ 220 โวลต์ หัวกลมโตเหมือนปลั๊กเตารีด ก่อนเสียบปลั๊กตรวจสอบดูให้แน่ชัดก่อน เพื่อความปลอดภัย

ในวันกลับกรุณาเตรียมพาสปอร์ต ให้กับไกด์ท้องถิ่น เพื่อทำการเช็คอินให้กับท่าน ลูกค้าทุกท่านจะต้องนำพาสปอร์ตและนำที่นั่งมาชี้กระเป๋าของลูกค้าเองหรือครอบครัวเพื่อทำการส่งเข้ากระเป๋าเข้าใต้ท้องเครื่องบินกับเจ้าหน้าที่ที่สายการบินโดยตรง

ธรรมเนียมการทิปมีความสำคัญโดยปกติร้านอาหาร โรมแรมจะมีบริการอำนวยความสะดวกน้อยมาก ผู้ใช้บริการต้องดูแลตัวเอง ยกเว้นร้านอาหารใหญ่ โรงแรม เพื่อการขอบคุณในการให้บริการที่ดี ควรเตรียมเป็นธรบัตร (ท่านสามารถให้มากได้เท่าที่ท่านประทับใจ) เช่น บริการยกกระเป๋าควรให้ทิป 1000 วอนต่อใบใหญ่ ทิปคนขับรถและไกด์โดยทั่วไปวันละ 3000-4000 วอน เป็นต้น

  ท่านสามารถซื้อบุหรี่ ไม่เกิน 200 มวน (1แถว) สุราต่างประเทศ ไม่เกิน 1 ลิตร (1000 ซีซี) ที่ดิวดรี้ฟรีเพื่อนำเข้าหรือนำออกจากประเทศไทย

ผู้จัดขอสงวนสิทธิ์จะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆ ในกรณีสุดวิสัย เช่น อุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ การผละงาน การนัดหยุดงาน จลาจล โจรกรรม สิ่งของสูญหายตามสถานที่ต่างๆ ความล่าช้าของเที่ยวบินระหว่างการเดินทางและอื่นๆ อันเป็นเหตุที่เกิดเหนือความควบคุมของผู้จัด ค่าใช้จ่ายที่ท่านได้จ่ายให้กับผู้จัด เป็นการชำระแบบยืนยันการใช้บริการแบบเหมาจ่าย ผู้จัดได้ชำระให้แก่ผู้บริการในแต่ละแห่งแบบเหมาจ่ายเช่นกัน ฉะนั้นท่านที่ไม่ได้บริการตามที่จองระบุเอาไว้ เช่น ค่าอาหารบางมื้อ ค่านำเที่ยวสถานที่ โรงแรม จะขอหักค่าบริการคืนไม่ได้นอกจากมีการตกลงแจ้งล่วงหน้าไว้ก่อน โดยไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวและค่าบริการอื่นๆ ที่มิได้ระบุในรายการ หากมีเพื่อนหรือญาติของท่านต้องการร่วมเดินทางท่องเที่ยวระหว่างทัวร์ หรือปัญหาต่างๆ ตลอดจนข้อแนะนำกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ หากท่านมีความจำเป็นต้องรับฝากของจากผู้อื่นเพื่อที่จะนำไปยังประเทศนั้นๆ หรือนำกลับประเทศไทย ควรตรวจสิ่งของนั้นว่าต้องไม่เป็นสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งของผิดกฎหมายบางประเภท อาจจะมีโทษถึงขั้นประหารชีวิต เจ้าหน้าที่จะไม่รับฝากกระเป๋าหรือสิ่งของที่นอกเหนือจากความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ทางผู้จัดขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนรายการตามความจำเป็นและเหมาะสมเพื่อประโยชน์แก่คุณ

 

>>>   ดูโปรแกรมทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี แพคเกจทัวร์เกาหลี ทัวร์เกาหลีโปรโมชั่ทัวร์เกาหลีราคาถูก <<
ข้อมูลเที่ยวประเทศเกาหลี

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี
บริเวณต่างๆ ในกรุงโซล
อาหารเกาหลี
ภาษาเกาหลี
สวนเทพนิยายเกาหลี Korea Venezia หรือ Herb Island
เมียงดง Myeong-dong
พระราชวังเคียงบกกุง Gyeongbokgung Palace
ซอรัคซาน Mt. Seorak
วัดวาวูจองซา Waujeongsa Temple
เอเวอร์แลนด์ Everland
เกาะนามิ Nami Island
วีซ่า ท่องเที่ยวเกาหลี
แผนที่รถไฟเกาหลี
สถานทูตเกาหลี
อากาศที่เกาหลีใต้
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราเกาหลี
สถานที่แลกเปลี่ยนเงิน
การสำรองที่นั่งCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Jidapa Travel by Jidapa Enterprise Co., Ltd. 199/19 Park Gallery, Watcharaphon Road., Talang, Bangkhen, Bangkok 10230, Thailand Tel: (+66)02 9455 901-2 Fax: (+66) 02 9455 903
E-mail: jidapatravel@gmail.com TAT License no: 11/5367