ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โทร 0863669106-7 หรือ 029455901-2
dot
dot
Jidapa Travel Line QR
dot
dot
ทัวร์เอเซีย
dot
bulletทัวร์ เกาหลี
bulletทัวร์ ญี่ปุ่น
bulletทัวร์ เนปาล
bulletทัวร์ บรูไน
bulletทัวร์ อินเดีย
bulletทัวร์ พม่า
bulletทัวร์ เวียดนาม
bulletทัวร์ บาหลี
bulletทัวร์ ไต้หวัน
bulletทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
bulletทัวร์ ลาว
bulletทัวร์ ภูฏาน
bulletทัวร์เขมร
dot
ทัวร์จีน
dot
bulletทัวร์ จีน
bulletทัวร์ จางเจียเจี๊ย
bulletทัวร์ จิ่วไจ้โกว
bulletทัวร์ เรือสำราญแม่น้ำแยงซีเกียง
bulletทัวร์ มาเก๊า-ฮ่องกง-จูไห่
bulletทัวร์ ปักกิ่ง
bulletทัวร์ เซี่ยงไฮ้
bulletทัวร์ ฮาร์บิน
dot
ทัวร์ยุโรป
dot
bulletทัวร์ ยุโรป Premium
bulletทัวร์ ยุโรป โปรโมชั่น
bulletทัวร์ยุโรป Special Design
bulletทัวร์ รัสเซีย
bulletทัวร์ สเปน-โปรตุเกส
bulletทัวร์ โครเอเชีย
bulletทัวร์ กรีซ
bulletทัวร์อเมริกา แคนาคา แม๊กซิโก
bulletทัวร์ ตุรกี
bulletทัวร์ อิตาลี
dot
ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์โอเชียเนีย
dot
bulletทัวร์ ออสเตรเลีย
bulletทัวร์ นิวซีแลนด์
bulletทัวร์ เซี่ยงไฮ้ Expo
dot
ทัวร์แอฟริกา
dot
bulletทัวร์ แอฟริกาใต้
bulletทัวร์ โมรอคโค
bulletทัวร์ อียิปต์
dot
ทัวร์ตะวันออกกลาง
dot
bulletทัวร์ จอร์แดน
dot
ทัวร์ในประเทศ
dot
bulletทัวร์ในประเทศ
dot
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ
dot
bulletKorea ข้อมูลเที่ยวเกาหลี
bulletการสำรองที่นั่งทัวร์เกาหลี
bulletChina ข้อมูลเที่ยวจีน
bulletJapan ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น
bulletNapal ข้อมูลเที่ยวเนปาล
bulletSingapore ข้อมูลเที่ยวสิงคโปร์
bulletTurkey ข้อมูลเที่ยวตุรกี
bullet Croatia ข้อมูลโครเอเชีย
bulletTravel Tip เคล็ดลับเที่ยวนอก
dot
คลังภาพ Gallery
dot
bulletรวมภาพแบบ Slide
bulletรวมภาพท่องเที่ยว
bulletรวมภาพ เที่ยวญี่ปุ่น
bulletแชร์ภาพ
dot
WebBoard
dot
bulletกระทู้
dot
Links
dot
bulletแลก Links
bulletข้อมูลประเทศภูฎาน


จองทัวร์ tour booking
ทัวร์เกาหลี แพคเกจทัวร์เกาหลี
ทัวร์ญี่ปุ่น แพจเกจทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
ทัวร์ออสเตรเลี - ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์เนปาล แพคเกจทัวร์เนปาล เที่ยวเนปาล
ทัวร์สิงคโปร์ - แพคเกจทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์ยุโรป ท้วร์สวิส ทัวร์อิตาลี ทัวร์เสปน ทัวร์ออสเตรีย ทัวร์เยอรมัน ทัวร์ฝรั่งเศส
Credit Card Accept
จิดาภา ทัวร์
จิดาภา ทราเวล ลิ้งค์


Highlight Italy 9 Days by TG (JD VTG MUK)

 


Highlight Italy 9 Days

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส-ฟลอเร้นซ์

ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

 

  โดยสายการบินไทย(TG)

 

บริษัทฯขอนำท่านเดินทางข้ามขอบฟ้าสู่ประเทศอิตาลี 8 วันกับ 7 เมืองหลัก ประทับใจกับดินแดนอันยิ่งใหญ่และเคยรุ่งเรืองมาในอดีตกับจักรวรรดิ์โรมันอันแสนศักดิ์สิทธิ์บนคาบสมุทรอิตาลี พบกับวัฒนธรรม, ศิลปะ และสถาปัตยกรรมอันงดงามต่าง ๆ มากมายหลายแห่ง และยังเป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสตศาสนาโลกแห่งนครวาติกันกับเมืองต่าง ๆ ดังนี้:-

มิลาน                     เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี

เวโรน่า              เมืองดังจากนิยายรักอมตะ บ้านเกิดจูเลียต ชมเมืองเก่าแสนคลาสสิค 

เวนิส                      เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ ล่องเรือพร้อมสัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติค

ฟลอเร้นซ์             เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  ที่ตั้ง

รูปปั้นเดวิดตัวจริง ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์

ปิซ่า                        เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ปอมเปอี            เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช

เกาะคาปรี         เกาะที่มีชื่อเสียงเกาะหนึ่งของอิตาลี เนื่องจากมีสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างถ้ำบลูก๊อตโต้ (Blue Grotto) ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปสัมผัสกับความสวยงามของถ้ำเรืองแสงแห่งนี้        

โรม                         เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ชมเมืองและสถานที่ที่เป็น 1                 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและนครวาติกัน มหาวิหารที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนา นิกาย        โรมันคาทอลิคของโลก ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก

 

กำหนดการเดินทาง                   ช่วงวันปิยะมหาราช   19-27 ตุลาคม 2558

 

วันแรก            กรุงเทพฯ

22.30 น.            นัดคณะพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ชั้น 4 ประตูทางเข้าหมายเลข 3- 4 เคาน์เตอร์ D สายการบินไทย เจ้าหน้าที่คอยให้ความสะดวกเรื่องเช็คบัตรโดยสารและสัมภาระ

 

 

วันที่สอง         มิลาน-WORLD EXPO 2015

00.40 น.            ออกเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG940

07.35 น.            เดินทางถึง สนามบินมาร์เพนซ่า เมืองมิลาน จากนั้นนำท่านผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร และให้ท่านตรวจรับสัมภาระ นำท่านเดินทางสู่ตัวเมืองมิลาน เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี 

จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่สถานที่จัดงาน มิลาน เวิลด์เอ็กซโป 2015 (ราคาทัวร์ไม่รวมบัตรเข้าชมงานเอ็กซ์โป ประมาณท่านละ 2,000 บาท รวมค่าบริการหากต้องการให้เจ้าหน้าที่ทัร์จองให้ หรือท่านสามารถซื้อผ่านทางเว็บไซด์ได้ล่วงหน้าด้วนตนเอง) งานนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่นานาประเทศร่วมกันจัดแสดงถึงนวัตกรรมความเจริญก้าวหน้าทั้งทางวิทยาศาสตร์ ทางการอนุรักษ์ธรรมชาติ (ท่านที่ไม่ต้องการเข้าชมงานเวิลด์เอ๊กซ์โปร์ หลังจากส่งท่านที่เข้าชมงานแล้ว  นำท่านชมภายนอกและถ่ายรูปกับความยิ่งใหญ่ของ มหาวิหารแห่งเมืองมิลานหรือมิลานดูโอโม มหาวิหารหินอ่อนแบบกอธิคที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในยุโรป สร้างในปี ค.ศ.1386 ด้วยศิลปะแบบนีโอโกธิคผสมผสานกันเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ ใช้เวลาสร้างนานถึง 500 ปี มีความวิจิตรงดงามและประดับประดาไปด้วยรูปั้นนับกว่า 3,000 รูป มีหลังคายอดเรียวแหลมจำนวน 135 ยอด บนสุดมีรูปปั้นทองขนาด4เมตรของพระแม่มาดอนน่าเป็นสง่าอยู่ มีลานกว้างด้านหน้าดูโอโมที่มีอนุสาวรีย์พระเจ้าวิกเตอร์เอมมานูเอลที่2ทรงม้าคือสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ

กลางวัน            อิสระรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย

บ่าย                  ในบริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่ วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล ที่นับว่าเป็นช้อปปิ้งอาเขตที่สวยที่สุดในอิตาลี มากว่า 100ปี พร้อมถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์ของ ลิโอนาร์โด ดาร์วินชี จิตรกรเอกที่โด่งดังจากภาพโมนาลิซ่า ให้เวลาอิสระท่านได้เดินเล่นถ่ายรูปกับดูโอโม่และแกลเลอรี่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม  จากนั้นสมควรแก่เวลานำคณะเดินทางกลับและรับท่านจากสถานที่จัดงานเอ๊กซ์โปร์

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                   จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Holiday Inn Assago หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่สาม        มิลาน-เวโรน่า-เวนิส

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองเวโรน่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ  2.30 ช.ม.) เมืองดังจากนิยายรักอมตะที่มีเค้าเรื่องความจริงของการขัดแย้งกันของ 2 ตระกูลอิทธิพลของเมืองนี้ โรมิโอและจูเลียส ฝีมือการประพันธ์ของ วิลเลียมเช็คสเปียร์ กวีชาวอังกฤษ ที่โด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นนำท่านเดินผ่านชมอารีนา (Arena) สนามกีฬาโรมันโบราณที่ยังคงความสมบูรณ์แบบไว้ไม่ด้อยไปกว่าโคลอสเซี่ยมที่กรุงโรม จากนั้นนำท่านเดินชมย่านเมืองเก่าของเวโรน่า ที่ยังคงสภาพบ้านเรือนแบบโบราณ นําท่านสู่ จตุรัสเออร์เบที่รายล้อมไปด้วยคฤหาสน์, วังเก่าของตระกูลที่เคยปกครองเวโรน่า ระหว่างทาง ผ่านชมความยิ่งใหญ่ภายนอกของ โรมัน อารีน่าสนามกีฬากลางแจ้งแบบโบราณในสมัยโรมัน นำท่านชมภายนอก บ้านของจูเลียต ปัจจุบันหน้าบ้านจูเลียตคือร้าน Armani ชมระเบียงหินอ่อนเล็กๆ ที่จูเลียตเคยยืนอยู่ โดยมีโรมิโอมาคอยเฝ้าขอความรักอยู่ด้านล่างตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 27 ถนนแคปเปลโลในเมืองเวโรนาบริเวณบ้านมีรูปปั้นจูเลียตที่เป็นบรอนซ์ปั้นโดย N.Costantini ว่ากันว่าใครอยากสมหวังในเรื่องความรักก็ให้ไปจับที่หน้าอกของจูเลียต นอกจากนี้ภายในบริเวณกําแพงบ้านจูเลียตยังมีการเขียนแสดงความรักกันมากมายจนแทบไม่เห็นสีกําแพงเดิม และยังมีบริการโทรศัพท์สําหรับคนที่ไม่ได้มากับคนรักให้ได้เซย์ฮัลโหลหากันว่าโทรมาจากบ้านจูเลียตแห่งนี้

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านเดินทางสู่แคว้นเวเนโต้ เมืองเวนิส (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี นำท่านเดินทางสู่ท่าเรือทรอนเชตโต้ เพื่อข้ามสู่ เกาะเวนิส อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ และมีสะพานเชื่อมถึงกันกว่า 400 แห่งที่ศูนย์กลางอยู่ที่ จัตุรัสเซนต์มาร์ค หรือ ซานมาร์โค ชุมชนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะต่างๆ ของเมืองเวนิสที่มีคลองต่างๆ มากมายนับร้อยแห่ง นับเป็นบรรยากาศที่ไม่มีที่ใดเหมือนและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมือง ชมสะพานสะอื้นที่เชื่อมระหว่างคุกหลวงและพระราชวังดอร์ดจชมวิหารเซนต์มาร์คที่งดงามด้วยการประดับด้วยโมเสคหลายล้านชิ้น เดินชมตัวเมืองจนถึงสะพานริอัลโตที่ทอดข้ามแกรนด์คาเนลอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเวนิส นำท่านถ่ายรูปกับพระราชวังดอจส์ Doge's Palace พระราชวังดอจส์ เป็นที่ทำการของรัฐบาลเวนิสและที่พำนักของผู้ดำรงตาแหน่งเจ้าเมืองในอดีต ตัวอาคารกะทัดรัดในแบบโกธิค เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่มากว่า 800 ปีมาแล้ว เมื่อสมัยเวนิสยังเป็นสาธารณรัฐอิสระ ซึ่งเคยร่ำรวยและมีอำนาจมหาศาลและเคยส่งให้มาร์โคโปโลเดินทางไปเมืองจีน อิสระให้ท่านชมและเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่ออาทิ เครื่องแก้วเวนีเซีย หรือ หน้ากากเทศกาลคาร์นิวัล ท่านอาจใช้เวลานั่งจิบกาแฟตามร้านกาแฟที่ตั้งอยู่รอบจัตุรัสเซนต์มาร์คเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติก ก่อนเดินทางข้ามกลับมาฝั่ง

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Bedbank Venice Mestre Hotel  หรือระดับเทียบเท่า

 

 

วันที่สี่            เวนิส-ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม 

                        นำท่านเดินทางสู่เมือง ฟลอเร้นซ์ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.45 ชั่วโมง) ในแคว้นทัสคานี เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  (เขตเมืองเก่าปลอดการจราจร)

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านเดินเที่ยวชมเมือง โดยเริ่มต้นจากด้านหน้าของแกลเลอเรีย อะคาเดมี (ปิดวันจันทร์) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมภาพวาดระดับเยี่ยมของศิลปินชาวอิตาเลียน และยังเป็นที่ตั้งรูปปั้นเดวิดตัวจริงอีกด้วย ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้  ให้ท่านได้ถ่ายรูปและชมภายนอกจัตุรัสของดูโอโม่หรือมหาวิหารซานตามาเรีย เดลฟิออเร ที่โดดเด่นด้วยยอดโดมที่กล่าวกันว่าใหญ่ที่สุดในโลก หอระฆังกัมปานีเลและวิหารประกอบพิธีรับศีลสุ่มที่มีประตูแห่งสวรรค์หรือ Paradise Door ถัดไปเป็นจัตุรัสซินญอเรีย ที่ตั้งของศาลาว่าการเมืองและเป็นที่ตั้งรูปั้นเดวิดของแท้มานานกว่า 3 ศตวรรษจึงได้มีการ้ายไป ใกล้กันเป็นพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซี่ ที่เก็บงานศิลปะล้ำค่าในยุคกลา ใกล้กันเป็นสะพานเวคคิดอ สะพานเก่าแก่แห่งแรกที่ข้ามแม่น้ำอาร์โน  จากนั้นมีเวลาให้ท่านเลือกซื้อสินค้าประเภทเครื่องหนัง, กระเป๋าถือ, และสินค้าแฟชั่นช้ำนำของอิตาลี   จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองปิซ่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.15 ชั่วโมง) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า  นำท่านชม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า หรือ Leaning Tower  สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1174  ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอระฆังแห่งวิหารประจำเมือง แต่เพียงการเริ่มต้นของการสร้างถึงบริเวณชั้น 3 ก็เกิดการทรุดตัวและต้องหยุดการก่อสร้างจนถัดมาอีกร่วม 100 ปีถึงได้สร้างต่อจนเสร็จสมบูรณ์  ซึ่งสิ่งมหัศจรรย์นี้ ชาวโลกรู้จักดีจากการทดลองเกี่ยวกับทฤษฎีแรงโน้มถ่วงของโดยนักวิทยาศาสตร์เอกกาลิเลโอ ใกล้กันเป็นโบสถ์แบบโรมันเนสก์และแบ๊บติสตรี ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนา อันเป็นงานศิลปะที่งดงามในยุคนั้น  ให้เวลาท่านเดินเล่นถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า 

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม  Galilei Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่ห้า           ปิซ่า-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม  

                         นำท่านเดินทางสู่กรุงโรม (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5.15 ชม.) เมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอิตาลี แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทุกมุมโลกต่างเดินทางมากรุงโรม เพื่อชื่นชมกับศิลปะ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์แห่งความยิ่งใหญ่ โรมเป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัว คลาคล่ำไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ ทุกหัวมุมถนน เต็มไปด้วยโบสถ์ สิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่โต และรูปปั้นโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดหัวเมืองโรมันโบราณ โคลอสเซียม โบสถ์ซิสทิน แพนธีออน น้ำพุเทรวีอันเลื่องชื่อ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านชมภายนอกของสนามกีฬาโคลอสเซี่ยม สิ่งก่อสร้างที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งเป็นสนามกีฬายักษ์ที่จุคนได้กว่า 50,000 คน  ผ่านชมประตูชัยคอนสแตนติน สัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ผ่านชมอนุเสาวรีย์ของพระเจ้าวิคเตอร์เอ็มมานูเอ็ลหรือพระบิดาของชาวอิตาเลียน ชมร่องรอยของศูนย์กลางแห่งจักรวรรดิ์โรมันที่ย่านโรมันฟอรั่มที่เปรียบเสมือนใจกลางเมืองหลวงในอดีต ผ่านชมสนามม้ากรีฑาเซอร์คัส แมกซิมุส    จากนั้นนำท่านสู่นครวาติกัน ซึ่งเป็นรัฐอิสระและศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก         จากนั้นนำท่านชมภายในของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ St.Peter Basilica แห่งนครรัฐวาติกัน ที่งดงามด้วยศิลปะในยุคเรเนซองส์และยังได้รับการตกแต่งอย่างโอ่อ่าและหรูหรา  ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก ชมรูปแกะสลักปิเอต้าที่พระแม่ประคองร่างพระเยซูหลังปลดลงจากไม้กางเขนผลงานชิ้นเอกของไมเคิล แองเจลโล หรือเสาพลับพลาที่ออกแบบโดยแบร์นีนี และยอดโดมขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยาก ซึ่งปัจจุบันล้วนแต่เป็นสิ่งล้ำค่าของประเทศอิตาลี  ให้ท่านถ่ายรูปกับจัตุรัสหน้าวิหารเซนต์ปีเตอร์ ที่ท่านอาจเคยเห็นจากการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ในช่วงเวลาสำคัญๆ ของคาทอลิค  จากนั้นนำท่านสู่บริเวณ น้ำพุเทรวี่ Trevi Fountain ผลงานของมาสเตอร์พีซของนิโคลัส ซัลวี ที่มาของเพลงทรีคอยน์ออฟเดอะฟาวด์เท่นที่โด่งดังในอดีต ซึ่งมีความงดงามนับเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนและโยนเหรียญเสี่ยงทายตามตำนานว่าจะได้กลับมากรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นนำท่านเดินเล่นช้อปปิ้งบริเวณย่านบันไดสเปน  Spanish Steps แหล่งพบปะนัดพบของหนุ่มสาวชาวอิตาเลียนยามว่างจนกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังของโรมเรียงรายไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมของอิตาลี

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารไทย

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่หก                    โรม-ปอมเปอี-ซอเรนโต้

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองปอมเปอี (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง) เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช จนกระทั่ง 80 ปีก่อนคริสต์ศักราช ปอมเปอีได้เป็นเมืองขึ้นของอาณาจักรโรมัน ชาวโรมันผู้มั่งคั่งพากันสร้างบ้านพักตากอากาศตามชายฝั่งทะเลของปอมเปอีและตามไหล่เขาของภูเขาไฟวิสุเวียส จนทำให้ปอมเปอีกลายเป็นศูนย์กลางการค้าอันมั่งคั่ง จวบจนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ.1979 เวลา 13.30 น. ภูเขาไฟวิสุเวียส ได้ระเบิดลาวาออกมา ทำให้เกือบทั้งเมืองปอมเปอีต้องจมอยู่ใต้ทะเลลาวานับพนๆปี ก่อนที่จะมีการขุดซากลาวาออก และทำการอนุรักษ์รักษาเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น ร้านค้า ตลาด ห้องอาบน้ำโรมันโบราณ วิหารเทพอพอลโล่ จัตุรัสกลางเมือง และสถานโสเภณี ฯลฯ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                นำท่านเดินทางสู่เมืองซอร์เรนโต้ อีกหนึ่งเมืองสวยที่อยู่ไม่ไกลจากปอมเปอี ซึ่งเมืองซอร์เรนโต้สร้างบ้านลดหลั่นกันอยู่ตามริมหน้าผาหินปูน ติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเอกลักษณ์ตามแบบของอิตาลีตอนใต้ อันเป็นเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวล้วนแล้วแต่หลงใหล และอยากกลับมาเยือนอีก ดังเพลงที่ว่า Come Back to Sorrento      

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Grand Hotel Flora หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่เจ็ด         ซอร์เรนโต้-คาปรี-เนเปิ้ล-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม    

                         นำท่านเที่ยวชม เมืองบนเกาะคาปรี หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของอิตาลี ชมวิวที่สวยงามของ เกาะคาปรี จากจุดชมวิว จากนั้น นำเดินเที่ยวซอกแซกตามตรอกซอกซอยที่สวยงาม ของเมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวม ภัตตาคาร โรงแรม และร้านขายสินค้าแฟชั่นชั้นนำที่คาปรี ทุกท่านจะได้เพลิดเพลิน กับ การช้อปปิ้งแฟชั่นหรูระดับโลกมากมาย เช่น Missoni , Benetton , Bruno Magli , Gucci
Louis Vitton , Valentino  จากนั้นนำท่านสู่ท่าเรือเมืองซอร์เรนโต้  ก่อนนำท่านโดยสารเรือไฮโดรฟอยสู่ เกาะสวรรค์คาปรี ซึ่งเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมมาแต่สมัยโบราณ นำท่านเปลี่ยนพาหนะเป็นเรือเล็ก เพื่อเดินทางไปชม ถ้ำบลูกร็อตโต (Blue Grotto) ซึ่งอยู่ตอนเหนือของเกาะ ปากถ้ำมีรูปร่างคล้ายรูกุญแจ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใต้น้ำ ส่วนที่อยู่เหนือน้ำจะสูงกว่าผิวน้ำเพียง 4 ฟุตเท่านั้น ซึ่งเรือเล็กจะเข้าไปในถ้ำได้เฉพาะเวลาน้ำทะเลลด แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านน้ำเข้ามาจากปากถ้ำ จะทำให้น้ำในถ้ำมีสีฟ้าแปลกตาจึงได้ชื่อว่า บลูกร็อตโต้  หมายเหตุ การเข้าชมชมถ้ำ

                        บลูกร็อตโต้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และระดับน้ำทะเลในวันนั้น

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านล่องเรือไฮโดรฟอยด์สู่เมืองเนเปิ้ล หรือ นาโปลี  เมืองท่าที่สำคัญทางตอนใต้ของอิตาลี เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ และเป็นเมืองใหญ่และมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของอิตาลีตอนใต้ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมอ่าวนาโปลี  จากนั้นรถโค้ชรับท่านจากเนเปิ้ล เดินทางสู่ กรุงโรม เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี เมืองและสถานที่ที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิคของโลก

                        (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง)

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่แปด        โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม ให้ท่านเช็คเอ๊าท์พร้อมตรวจสอบสิ่งของและอิสระให้ท่านเดินเล่น

บริเวณโรงแรมที่พัก  สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินกรุงโรม

13.30 น.            ออกเดินทางจากกรุงโรม โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 945

 

วันที่เก้า         กรุงเทพฯ

06.05 น.            เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ...

 

 

 

อัตราค่าเดินทาง                   

 

ไฮไลท์ อิตาลี 9 วัน  (TG)

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส

ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

 

ราคารวมตั๋ว

ราคาไม่รวมตั๋ว

ผู้ใหญ่ ท่านละ

69,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 1 ท่าน

67,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เสริมเตียง

63,900

36,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ไม่เสริมเตียง

61,900

34,900

พักเดี่ยว เพิ่มท่านละ

5,900

5,900

 

 

หมายเหตุ

·     อัตราค่าเดินทางนี้ต้องมีจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 ท่าน และจะต้องชำระมัดจำ หลังจากได้รับการยืนยันการจองทัวร์ทันที กรณีมีผู้เดินทางจำนวนต่ำกว่าจำนวนดังกล่าว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนอัตราค่าเดินทางและรายการการเดินทาง

·     ท่านที่มีตั๋วรางวัลหรือตั๋วประเภทอื่นและต้องการร่วมคณะ การยื่นวีซ่าจะต้องแยกยื่นหรือกรณีท่านที่ต้องการอยู่ต่อ หรือแยกกลับจากสนามบินอื่น กรุณาสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทัวร์ ซึ่งจะต้องทำตั๋วโดยสารเป็นตั๋วเดี่ยว ตรวจสอบค่าโดยสารเพิ่มเติมได้จากเจ้าหน้าที่ และจะยืนยันราคาได้อีกครั้งต่อเมื่อที่นั่งนั้นได้รับการยืนยันที่นั่งจากสายการบิน  และไม่สามารถยื่นวีซ่าพร้อมคณะได้เช่นกัน ท่านจะต้องได้รับการนัดหมายก่อน และจึงจะทำการยื่นวีซ่าตามวันนัดหมาย (ทางบริษัทไม่สามารถยืนยันหรือรับรอง การนัดหมายการยื่นได้ ทั้งหมดเป็นดุลยพินิจจากสถานทูตเท่านั้น) หรือหากกรณีท่านอยู่ต่อ จะต้องพิจารณาจำนวนวันที่ท่านพักด้วยว่าท่านอยู่ที่ไหนนานเป็นพิเศษ เพราะมีผลต่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า กรณีเดินทางกับคณะ บริษัทจะทำการยื่นวีซ่าเป็นหมู่คณะที่สถานทูตออสเตรีย แต่หากกรณีท่านใดอยู่ที่ประเทศอื่นมากกว่าประเทศอิตาลี ท่านจะต้องดำเนินการนัดหมายและดำเนินการยื่นวีซ่า ณ สถานทูตประเทศนั้นๆ ด้วยตนเอง

·     การดำเนินการขอวีซ่าจะต้องใช้เวลาโดยรวมประมาณ 15-20 วัน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นผลดีและความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินการขอวีซ่า

 

อัตรานี้รวมบริการ

·       ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับโดยสายการบินไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ-มิลาน // โรม-กรุงเทพฯ ชั้นประหยัด

·       ค่าโรงแรมที่พักตามรายการที่ระบุ (สองท่านต่อหนึ่งห้อง)

·       ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ  ค่าอาหารและเครื่องดื่มตามรายการและค่ารถรับส่งระหว่างนำเที่ยวตามรายการที่ระบุ

·       ค่าภาษีสนามบินทุกแห่งที่มี

·       ค่ามัคคุเทศก์ของบริษัทจากกรุงเทพฯ  ที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ท่านตลอดการเดินทางในต่างประเทศ

·       ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าเชงเก้น

·       ค่าทิปพนักงานขับรถและค่าทิปไกด์ท้องถิ่นในพระราชวังและเขตเมืองเก่า

·       ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท ซึ่งเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 75 ปีได้รับความคุ้มครอง 50% ของวงเงินประกัน

·       ค่าภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าประกันภัยการเดินทางที่มีการเรียกเก็บจากสายการบิน ซึ่งเป็นอัตราเรียกเก็บ ณ วันที่ 7 ก.ค.2588

 

อัตรานี้ไม่รวมบริการ

·       ค่าน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางในกรณีที่เกินกว่าสายการบินกำหนด (30 กิโลกรัมต่อท่าน)

·       ค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทาง

·       ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเองค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีดฯลฯ

·       ค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่มิได้คาดคิด เช่น การปรับค่าน้ำมัน, ค่าธรรมเนียมวีซ๋า หรือค่าบริการอื่นที่เกี่ยวกับวีซ่า หรืออื่นๆ ที่มิได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าทิปพนักงานยกกระเป๋า ท่านผู้เดินทางทุกท่านจะต้องดูแลทรัพย์สินของท่านด้วยตนเอง

·       ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ที่เดินทางไปพร้อมคณะ โดยทั่วไปประมาณ ท่านละ 900 บาท

·       ค่าภาษีท่องเที่ยวหากมีการเก็บเพิ่มในภายหลัง

·       ค่าทำใบอนุญาตที่กลับเข้าประเทศของคนต่างชาติ หรือ คนต่างด้าว

·       ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%  และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

·       ค่าประกันอื่นๆที่ผู้เดินทางต้องการทำเพิ่มเติม อาทิ ภัยธรรมชาติรุนแรง หรือ ทรัพย์สินสูญหาย หรือเที่ยวบินล่าช้าเป็นต้น

 

การชำระเงิน

            ทางบริษัทฯ จะขอเก็บเงินค่ามัดจำเป็นจำนวน 20,000 บาทต่อผู้โดยสารหนึ่งท่าน สำหรับการจองทัวร์ โดยเรียกเก็บทันทีหลังจากการจองทัวร์ ส่วนที่เหลือจะขอเก็บทั้งหมดก่อนเดินทางอย่างน้อย 21 วันทำการ มิฉะนั้นทางบริษัทฯ จะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินค่ามัดจำทั้งหมด

การยกเลิก

o   หากมีการยกเลิกจะต้องแจ้งทางบริษัทก่อนเดินทางอย่างน้อย 45 วันทำงาน มิฉะนั้นบริษัทฯจะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทั้งหมด

o   หากผู้โดยสารท่านใด ยื่นวีซ่าแล้วไม่ได้รับการอนุมัติ ผู้โดยสารต้องชำระค่ามัดจำ 20,000.- บาท และค่าวีซ่าตามที่สถานทูตเรียกเก็บ

o   หากผู้โดยสารท่านใด วีซ่าผ่านแล้ว แจ้งยกเลิกก่อนออกตั๋วโดยสารเครื่องบิน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่า
มัดจำ หากผู้โดยสารแจ้งยกเลิกการเดินทางหลังจากออกตั๋วโดยสารแล้ว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่าทัวร์ทั้งหมด

หมายเหตุ

o   รายการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เนื่องจากความล่าช้าของสายการบิน โรงแรมที่พักในต่างประเทศ เหตุการณ์ทางการเมืองและภัยธรรมชาติ ฯลฯ บริษัทฯจะคำนึงถึงความสะดวกของผู้เดินทางเป็นสำคัญ

o   กรณีที่มีการเกิดภัยธรรมชาติ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่ผู้เดินทางกำลังจะไป หากมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและมีเหตุทำให้การเดินทาไม่สามารถออกเดินทางตามกำหนดได้ บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากสายการบิน โรงแรม  หรือหน่วยงานจากต่างประเทศที่บริษัททัวร์ติดต่อว่าสามารถคืนเงินได้

o   บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองห้ามผู้เดินทาง เนื่องจากมีสิ่งผิดกฎหมายหรือสิ่งของห้ามนำเข้าประเทศ  เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ ความประพฤติส่อไปในทางเสื่อมเสีย  หรือด้วยเหตุผลใดๆก็ตามที่กองตรวจคนเข้าเมืองพิจารณาแล้ว  ทางบริษัทฯไม่อาจคืนเงินให้ท่านได้ ไม่ว่าจำนวนทั้งหมดหรือบางส่วน

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่สถานทูตงดออกวีซ่า อันสืบเนื่องมาจากตัวผู้โดยสารเอง

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยงดออกเอกสารเข้าเมืองให้กับชาวต่างชาติ หรือ คนต่างด้าวที่พำนักอยู่ในประเทศไทย

เอกสารในการขอวีซ่า  (โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี)
(โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี) ผู้สมัครกรุณาลงลายมือชื่อ ในช่องหมายเลขที่กำหนดไว้  ซึ่งเป็นช่องสำหรับลงลายมือชื่อของผู้สมัครทุกท่านให้เรียบร้อย และทุกท่านจะต้องไปแสดงตัวต่อหน้าเจ้าหน้าที่พร้อมถ่ายรูปและสแกนนิ้วมือ ตามวันนัดหมายที่ทางสถานทูตกำหนด

                ขณะนี้สถานทูตอิตาลี มีความเข้มงวดในการตรวจสอบการเงินของผู้เดินทางทุกท่าน ดังนั้น เมื่อนำส่งเอกสารทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ผู้เดินทางทุกท่านจะต้องอัพเดทยอดเงินฝากที่นำส่งไว้ ให้เป็นยอดปัจจุบัน ไม่ต่ำกว่า 7 วัน นับจากวันนัดหมายการยื่น ซึ่งวันนัดหมายการยื่น บริษัทจะแจ้งให้ทราบเมื่อทราบวันนัดหมายแล้ว  หากผู้เดินทางไม่สามารถอัพเดทยอดเงินฝากได้ตามกฎ สถานทูตสามารถปฏิเสธการรับพิจารณาเอกสารของท่าน ดังนั้นเพื่อความสะดวก ขอให้ทุกท่านปฏิบัติ

ผู้เดินทางต้องเตรียมเอกสารตามที่สถานทูตกำหนด  โดยบริษัททัวร์จะรับเอกสารมาพิจารณาก่อน และหากต้องการสิ่งใดเพิ่มเติมจะแจ้งกลับแก่ผู้เดินทางทุกท่าน และบริษัทฯ ขอแจ้งให้ท่านทราบว่าจะต้องรวบรวมเอกสารของทุกท่านให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ จึงจะทำการยื่นวีซ่าได้โดยยื่นวีซ่าเป็นหมูคณะ และทุกท่านจะต้องเดินทางไปและกลับพร้อมคณะเท่านั้น และจะต้องทำการนัดหมายการยื่นวีซ่าหมู่คณะกับสถานทูตก่อนจึงจะทำการยื่นวีซ่าได้  ดังนั้นบริษัทฯ จึงต้องขอความร่วมมือในการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและสมบูรณ์พร้อมเบอร์โทร.ทั้งที่ทำงานและบ้านและมือถือตามรายละเอียดด้านล่างและกรอกข้อมูลตามใบกรอกข้อมูลที่แนบมาพร้อมกันนี้  ส่วนเอกสารเกี่ยวกับด้านการทำงาน, ใบเปลี่ยนชื่อ, ใบเปลี่ยนนามสกุล, ใบทะเบียนสมรส หรือใบหุ้นส่วนต่างๆ หรือเอกสารใดๆ ที่เป็นภาษาไทย (ยกเว้น ทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน) กรุณาแนบฉบับแปลภาษาอังกฤษมาด้วย  (สำเนาบัตรข้าราชการใช้แทนบัตรประชาชนไม่ได้)

 

o   หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

o   โดยนับวันเริ่มเดินทางเป็นหลัก หากนับแล้วเกิน 6 เดือนหนังสือเดินทางนี้สามารถใช้ได้ แต่หากนับแล้วต่ำกว่า 6 เดือน ผู้เดินทางจะต้องไปยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ที่กองหนังสือเดินทาง

o   หน้าหนังสือเดินทางจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 หน้า 

o   หากท่านเปลี่ยนหนังสือเดินทางเล่มใหม่ กรุณาเตรียมเล่มเก่าให้ด้วยเนื่องจากประวัติการเดินทางของท่านจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการยื่นคำร้องขอวีซ่า

o   ท่านที่มีปกหนังสือเดินทางกรุณาถอดออกและไม่จำเป็นต้องส่งให้กับบริษัททัวร์ หากมีการสูญหาย บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อปกหนังสือเดินทางนั้นๆ

 

o   รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป เน้นหน้าใหญ่ 

-         ฉากหลังสีขาวเท่านั้น เนื่องจากสถานทูตจะต้องสแกนรูปลงบนวีซ่า 

-         รูปถ่ายหน้าตรงห้ามใส่แว่น, ห้ามคาดผมและห้ามใส่หมวก **

 

o   สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

-         กรณีเป็นเด็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี

-         ใช้สำเนาสูติบัตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         หากเด็กอายุมากกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 20 ปี และยังศึกษาอยู่ถึงแม้มีบัตรประชาชนแล้ว ทางสถานทูตขอสำเนาสูติบัตรด้วยและกรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

o   หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ทั้งเบอร์ที่ทำงาน, เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ

o   สำเนาทะเบียนสมรส กรณีท่านที่สมรสแล้ว

o   สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนชื่อ

o   สำเนาใบเปลี่ยนนามสกุล กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนนามสกุล

o   สำเนาใบหย่า กรณีท่านที่หย่าแล้ว

 

o   หนังสือรับรองการทำงาน หรือเอกสารบ่งชี้การมีอาชีพและมีรายได้ของผู้เดินทาง

-         กรณีลูกจ้าง ใช้ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยมีรายละเอียดการเข้าทำงาน, อัตราเงินเดือน, ตำแหน่งงาน เป็นต้น

-         กรณีมีอาชีพรับราชการ ใช้หนังสือรับรองการทำงานจะต้องคัดเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยระบุตำแหน่ง, อัตราเงินเดือนในปัจจุบัน, วันเดือนปีที่เริ่มทำงานกับหน่วยงาน หรือ องค์กร พร้อมใบลาและ สำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด

-         กรณีเป็นเจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า หรือ สำเนากรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ สำเนาหนังสือรับรองความเป็นเจ้าของกิจการ โดยจะต้องคัดมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         กรณีท่านที่เป็นแม่บ้าน 

·       หากไม่มีอาชีพหรือเป็นแม่บ้าน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรส

·       หากสมรสโดยไม่จดทะเบียน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรสพร้อมแสดงสำเนาสูติบัตรบุตร ทั้งนี้เพื่อแสดงความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยา   หากไม่มีบุตรด้วยกัน ควรคัดหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยากัน โดยมิได้จดทะเบียน   

 

-         กรณีท่านที่ว่างงาน ไม่มีรายได้  จะต้องมีผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย พร้อมแสดงหลักฐานการทำงานและหลักฐานทางด้านการเงินของผู้รับรอง พร้อมชี้แจงโดยหนังสือหรือจดหมายเป็นลายลักษณ์อักษร ชี้แจงการรับรองค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เดินทางพร้อมแสดงความสัมพันธ์ โดยเบื้องต้น ควรมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด หรือญาติใกล้ชิด   (กรณีนี้หากความสัมพันธ์ไม่สามารถสืบได้ หรือไม่เป็นความจริง ท่านอาจถูกปฏิเสธการยื่นคำร้องขอวีซ่านี้) 

-         กรณีเป็นเด็กนักเรียนและนักศึกษา  ใช้หนังสือรับรองทางการศึกษาและแสดงความเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา จากโรงเรียนหรือจากสถาบัน  เป็นภาษาอังกฤษ (ฉบับจริง) หรือ สำเนาสมุดรายงานประจำตัวนักเรียนหรือสำเนาบัตรนักเรียน กรณีเป็นเด็กเล็ก

 

o   หลักฐานการเงิน 

-         ใช้หนังสือรับรองจากธนาคารออกมาไม่เกิน 14 วันก่อนยื่นแสดงชื่อเจ้าของบัญชี โดยสะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ตามหน้าหนังสือเดินทาง ห้ามผิดเด็ดขาด พร้อมสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ส่วนตัวอัพเดทไม่เกิน 7 วันก่อนยื่นพร้อมถ่ายสำเนาย้อนหลัง 6 เดือน

-         หากมีการต่อเล่มจากสมุดเล่มเก่า กรุณาสำเนาหน้าแรกที่มีชื่อเจ้าของบัญชีของเล่มเก่าที่ต่อ พร้อมกับตัวเลขบัญชีเงินฝากเป็นปัจจุบัน

-         กรณีมีเงินฝากในบัญชีน้อยเกินไปใน 1 เล่ม กรุณาแสดงสำเนาสมุดบัญชีอื่นแนบด้วย อาทิ เช่น บัญชีเงินฝากประจำ เป็นต้น

-         กรณีที่เดินทางเป็นครอบครัว หากใช้บัญชีใดบัญชีหนึ่งในการยื่นขอวีซ่า ต้องออกหนังสือรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลในครอบครัวด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยา จะต้องมีสำเนาสมุดบัญชีการเงินส่วนตัวประกอบด้วยแม้ว่าจะจดทะเบียนสมรสแล้วก็ตาม หากมีการเงินในบัญชีน้อย ฝ่ายที่มีการเงินมากกว่าจะต้องทำจดหมายรับรองการเงินพร้อมระบุชื่อและความสัมพันธ์ชี้แจงต่อสถานทูตเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย

 

*** สถานทูตไม่รับบัญชีกระแสรายวันทุกกรณี *** ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะทางการเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อกลับสู่ภูมิลำเนา

 

o   กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี (กรณีไม่ได้เดินทางกับบิดาหรือมารดา หรือ บิดา-มารดา หย่าร้าง)

-         จะต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครองบิดาหรือมารดา

-         หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา โดยมารดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของมารดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา   โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กไม่ได้เดินทางทั้งกับบิดาและมารดา โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดูแลบุตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

*** การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตามอาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระไปแล้วและหากต้องการขอยื่นคำร้องใหม่ก็ต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง

***  หากสถานทูตมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์บางท่าน ทางบริษัท ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามนัดหมายและโปรดแต่งกายสุภาพ ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกและประสานงานตลอดเวลาและหากสถานทูตขอเอกสารเพิ่มเติม ทางบริษัทฯใคร่ขอรบกวนท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวเช่นกัน

***    กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทางภายหลังจากการได้วีซ่าแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งสถานทูต ยกเลิกวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัทฯ

***   เมื่อท่านได้ชำระเงินค่ามัดจำหรือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนของบริษัทฯ หรือชำระโดยตรงกับทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับในเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทฯที่ได้ระบุไว้โดยทั้งหมด

 

** กรณีมีการขอใช้หนังสือเดินทางในระหว่างการยื่นวีซ่า ท่านสามารถจะต้องแจ้งความจำนงแก่บริษัททัวร์ให้ทราบล่วงหน้า แต่หากกรณีท่านที่ต้องใช้หนังสือเดินทางก่อนกำหนดวันยื่นวีซ่าและท่านไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้ทัน ท่านนั้นจะต้องมายื่นเดี่ยวและแสดงตัวที่สถานทูตตามกำหนดการของสถานทูตเช่นเดียวกัน  **

 

 ***   ทางสถานทูตจะรับพิจารณาเฉพาะท่านที่มีเอกสารพร้อมและมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศตามที่ระบุเท่านั้น การปฏิเสธวีซ่าอันเนื่องมาจากหลักฐานในการขอยื่นวีซ่าปลอมหรือผิดวัตถุประสงค์ในการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน โดยจะหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงและจะคืนให้ท่านหลังจากทัวร์อกเดินทางภายใน 20 วัน โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของผู้เดินทางเป็นหลัก 

                   

***********************************************************************************************************

 

 

กรอกข้อมูลตามความจริง เพราะมีผลกับการยื่นขอวีซ่าเข้ายุโรป

 

 

1.  ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)...................................................................................................................................

 

     ชื่อ-สกุลเดิม กรณีมีการเปลี่ยนชื่อหรือชื่อ-สกุลเดิม ก่อนแต่งงาน (ภาษาไทย)....................................................

2.  สถานภาพ       โสด         แต่งงานจดทะเบียน        แต่งงานไม่จดทะเบียน        หย่า         หม้าย

3.   กรณีท่านที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบจดทะเบียนหรือไม่ก็ตาม กรุณากรอกรายละเอียดของ คู่สามี-ภรรยา

      สามี, ภรรยา ชื่อ-นามสกุล..................................................................................

      วันเกิด ของสามี-ภรรยา ................................................  สถานที่เกิด สามี-ภรรยา .......................................

4.  ที่อยู่ปัจจุบัน(ภาษาอังกฤษ).........................................................................................................................

     รหัสไปรษณีย์              โทรศัพท์บ้าน --           โทรศัพท์มือถือ --            

 

5.  ชื่อสถานที่ทำงาน / สถานศึกษา (ภาษาอังกฤษ).............................................................................................

6.  ที่อยู่สถานที่ทำงาน / สถาบันศึกษา (ภาษาอังกฤษ) ........................................................................................

     .................................................................................................................................................................

     ตำแหน่งหน้าที่ (ภาษาอังกฤษ) ...........................................................................................................

     โทรศัพท์ --                 หมายเลขต่อภายใน (ถ้ามี)           

 

7.  ชื่อบุคคลที่ร่วมเดินทางไปด้วย......................................................................................................

 

     ความสัมพันธ์กับผู้เดินทางร่วมครั้งนี้ (ระบุ)...................................        

8.  ท่านเคยเดินทางเข้ายุโรปครั้งสุดท้ายหรือไม่           ไม่เคย     เคย (กรณีที่เคยให้ระบุวันที่)

     ตั้งแต่วันที่ --           ถึงวันที่ --        รวม           วัน

-----------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

Highlight Italy 9 Days

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส-ฟลอเร้นซ์

ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

  โดยสายการบินไทย(TG)

 

บริษัทฯขอนำท่านเดินทางข้ามขอบฟ้าสู่ประเทศอิตาลี 8 วันกับ 7 เมืองหลัก ประทับใจกับดินแดนอันยิ่งใหญ่และเคยรุ่งเรืองมาในอดีตกับจักรวรรดิ์โรมันอันแสนศักดิ์สิทธิ์บนคาบสมุทรอิตาลี พบกับวัฒนธรรม, ศิลปะ และสถาปัตยกรรมอันงดงามต่าง ๆ มากมายหลายแห่ง และยังเป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสตศาสนาโลกแห่งนครวาติกันกับเมืองต่าง ๆ ดังนี้:-

มิลาน                     เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี

เวโรน่า              เมืองดังจากนิยายรักอมตะ บ้านเกิดจูเลียต ชมเมืองเก่าแสนคลาสสิค 

เวนิส                      เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ ล่องเรือพร้อมสัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติค

ฟลอเร้นซ์             เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  ที่ตั้ง

รูปปั้นเดวิดตัวจริง ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์

ปิซ่า                        เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ปอมเปอี            เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช

เกาะคาปรี         เกาะที่มีชื่อเสียงเกาะหนึ่งของอิตาลี เนื่องจากมีสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างถ้ำบลูก๊อตโต้ (Blue Grotto) ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปสัมผัสกับความสวยงามของถ้ำเรืองแสงแห่งนี้        

โรม                         เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ชมเมืองและสถานที่ที่เป็น 1                 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและนครวาติกัน มหาวิหารที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนา นิกาย        โรมันคาทอลิคของโลก ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก

 

กำหนดการเดินทาง                   ช่วงวันปิยะมหาราช   19-27 ตุลาคม 2558

 

วันแรก            กรุงเทพฯ

22.30 น.            นัดคณะพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ชั้น 4 ประตูทางเข้าหมายเลข 3- 4 เคาน์เตอร์ D สายการบินไทย เจ้าหน้าที่คอยให้ความสะดวกเรื่องเช็คบัตรโดยสารและสัมภาระ

 

 

วันที่สอง         มิลาน-WORLD EXPO 2015

00.40 น.            ออกเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG940

07.35 น.            เดินทางถึง สนามบินมาร์เพนซ่า เมืองมิลาน จากนั้นนำท่านผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร และให้ท่านตรวจรับสัมภาระ นำท่านเดินทางสู่ตัวเมืองมิลาน เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี 

จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่สถานที่จัดงาน มิลาน เวิลด์เอ็กซโป 2015 (ราคาทัวร์ไม่รวมบัตรเข้าชมงานเอ็กซ์โป ประมาณท่านละ 2,000 บาท รวมค่าบริการหากต้องการให้เจ้าหน้าที่ทัร์จองให้ หรือท่านสามารถซื้อผ่านทางเว็บไซด์ได้ล่วงหน้าด้วนตนเอง) งานนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่นานาประเทศร่วมกันจัดแสดงถึงนวัตกรรมความเจริญก้าวหน้าทั้งทางวิทยาศาสตร์ ทางการอนุรักษ์ธรรมชาติ (ท่านที่ไม่ต้องการเข้าชมงานเวิลด์เอ๊กซ์โปร์ หลังจากส่งท่านที่เข้าชมงานแล้ว  นำท่านชมภายนอกและถ่ายรูปกับความยิ่งใหญ่ของ มหาวิหารแห่งเมืองมิลานหรือมิลานดูโอโม มหาวิหารหินอ่อนแบบกอธิคที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในยุโรป สร้างในปี ค.ศ.1386 ด้วยศิลปะแบบนีโอโกธิคผสมผสานกันเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ ใช้เวลาสร้างนานถึง 500 ปี มีความวิจิตรงดงามและประดับประดาไปด้วยรูปั้นนับกว่า 3,000 รูป มีหลังคายอดเรียวแหลมจำนวน 135 ยอด บนสุดมีรูปปั้นทองขนาด4เมตรของพระแม่มาดอนน่าเป็นสง่าอยู่ มีลานกว้างด้านหน้าดูโอโมที่มีอนุสาวรีย์พระเจ้าวิกเตอร์เอมมานูเอลที่2ทรงม้าคือสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ

กลางวัน            อิสระรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย

บ่าย                  ในบริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่ วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล ที่นับว่าเป็นช้อปปิ้งอาเขตที่สวยที่สุดในอิตาลี มากว่า 100ปี พร้อมถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์ของ ลิโอนาร์โด ดาร์วินชี จิตรกรเอกที่โด่งดังจากภาพโมนาลิซ่า ให้เวลาอิสระท่านได้เดินเล่นถ่ายรูปกับดูโอโม่และแกลเลอรี่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม  จากนั้นสมควรแก่เวลานำคณะเดินทางกลับและรับท่านจากสถานที่จัดงานเอ๊กซ์โปร์

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                   จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Holiday Inn Assago หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่สาม        มิลาน-เวโรน่า-เวนิส

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองเวโรน่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ  2.30 ช.ม.) เมืองดังจากนิยายรักอมตะที่มีเค้าเรื่องความจริงของการขัดแย้งกันของ 2 ตระกูลอิทธิพลของเมืองนี้ โรมิโอและจูเลียส ฝีมือการประพันธ์ของ วิลเลียมเช็คสเปียร์ กวีชาวอังกฤษ ที่โด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นนำท่านเดินผ่านชมอารีนา (Arena) สนามกีฬาโรมันโบราณที่ยังคงความสมบูรณ์แบบไว้ไม่ด้อยไปกว่าโคลอสเซี่ยมที่กรุงโรม จากนั้นนำท่านเดินชมย่านเมืองเก่าของเวโรน่า ที่ยังคงสภาพบ้านเรือนแบบโบราณ นําท่านสู่ จตุรัสเออร์เบที่รายล้อมไปด้วยคฤหาสน์, วังเก่าของตระกูลที่เคยปกครองเวโรน่า ระหว่างทาง ผ่านชมความยิ่งใหญ่ภายนอกของ โรมัน อารีน่าสนามกีฬากลางแจ้งแบบโบราณในสมัยโรมัน นำท่านชมภายนอก บ้านของจูเลียต ปัจจุบันหน้าบ้านจูเลียตคือร้าน Armani ชมระเบียงหินอ่อนเล็กๆ ที่จูเลียตเคยยืนอยู่ โดยมีโรมิโอมาคอยเฝ้าขอความรักอยู่ด้านล่างตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 27 ถนนแคปเปลโลในเมืองเวโรนาบริเวณบ้านมีรูปปั้นจูเลียตที่เป็นบรอนซ์ปั้นโดย N.Costantini ว่ากันว่าใครอยากสมหวังในเรื่องความรักก็ให้ไปจับที่หน้าอกของจูเลียต นอกจากนี้ภายในบริเวณกําแพงบ้านจูเลียตยังมีการเขียนแสดงความรักกันมากมายจนแทบไม่เห็นสีกําแพงเดิม และยังมีบริการโทรศัพท์สําหรับคนที่ไม่ได้มากับคนรักให้ได้เซย์ฮัลโหลหากันว่าโทรมาจากบ้านจูเลียตแห่งนี้

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านเดินทางสู่แคว้นเวเนโต้ เมืองเวนิส (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี นำท่านเดินทางสู่ท่าเรือทรอนเชตโต้ เพื่อข้ามสู่ เกาะเวนิส อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ และมีสะพานเชื่อมถึงกันกว่า 400 แห่งที่ศูนย์กลางอยู่ที่ จัตุรัสเซนต์มาร์ค หรือ ซานมาร์โค ชุมชนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะต่างๆ ของเมืองเวนิสที่มีคลองต่างๆ มากมายนับร้อยแห่ง นับเป็นบรรยากาศที่ไม่มีที่ใดเหมือนและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมือง ชมสะพานสะอื้นที่เชื่อมระหว่างคุกหลวงและพระราชวังดอร์ดจชมวิหารเซนต์มาร์คที่งดงามด้วยการประดับด้วยโมเสคหลายล้านชิ้น เดินชมตัวเมืองจนถึงสะพานริอัลโตที่ทอดข้ามแกรนด์คาเนลอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเวนิส นำท่านถ่ายรูปกับพระราชวังดอจส์ Doge's Palace พระราชวังดอจส์ เป็นที่ทำการของรัฐบาลเวนิสและที่พำนักของผู้ดำรงตาแหน่งเจ้าเมืองในอดีต ตัวอาคารกะทัดรัดในแบบโกธิค เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่มากว่า 800 ปีมาแล้ว เมื่อสมัยเวนิสยังเป็นสาธารณรัฐอิสระ ซึ่งเคยร่ำรวยและมีอำนาจมหาศาลและเคยส่งให้มาร์โคโปโลเดินทางไปเมืองจีน อิสระให้ท่านชมและเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่ออาทิ เครื่องแก้วเวนีเซีย หรือ หน้ากากเทศกาลคาร์นิวัล ท่านอาจใช้เวลานั่งจิบกาแฟตามร้านกาแฟที่ตั้งอยู่รอบจัตุรัสเซนต์มาร์คเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติก ก่อนเดินทางข้ามกลับมาฝั่ง

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Bedbank Venice Mestre Hotel  หรือระดับเทียบเท่า

 

 

วันที่สี่            เวนิส-ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม 

                        นำท่านเดินทางสู่เมือง ฟลอเร้นซ์ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.45 ชั่วโมง) ในแคว้นทัสคานี เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  (เขตเมืองเก่าปลอดการจราจร)

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านเดินเที่ยวชมเมือง โดยเริ่มต้นจากด้านหน้าของแกลเลอเรีย อะคาเดมี (ปิดวันจันทร์) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมภาพวาดระดับเยี่ยมของศิลปินชาวอิตาเลียน และยังเป็นที่ตั้งรูปปั้นเดวิดตัวจริงอีกด้วย ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้  ให้ท่านได้ถ่ายรูปและชมภายนอกจัตุรัสของดูโอโม่หรือมหาวิหารซานตามาเรีย เดลฟิออเร ที่โดดเด่นด้วยยอดโดมที่กล่าวกันว่าใหญ่ที่สุดในโลก หอระฆังกัมปานีเลและวิหารประกอบพิธีรับศีลสุ่มที่มีประตูแห่งสวรรค์หรือ Paradise Door ถัดไปเป็นจัตุรัสซินญอเรีย ที่ตั้งของศาลาว่าการเมืองและเป็นที่ตั้งรูปั้นเดวิดของแท้มานานกว่า 3 ศตวรรษจึงได้มีการ้ายไป ใกล้กันเป็นพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซี่ ที่เก็บงานศิลปะล้ำค่าในยุคกลา ใกล้กันเป็นสะพานเวคคิดอ สะพานเก่าแก่แห่งแรกที่ข้ามแม่น้ำอาร์โน  จากนั้นมีเวลาให้ท่านเลือกซื้อสินค้าประเภทเครื่องหนัง, กระเป๋าถือ, และสินค้าแฟชั่นช้ำนำของอิตาลี   จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองปิซ่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.15 ชั่วโมง) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า  นำท่านชม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า หรือ Leaning Tower  สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1174  ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอระฆังแห่งวิหารประจำเมือง แต่เพียงการเริ่มต้นของการสร้างถึงบริเวณชั้น 3 ก็เกิดการทรุดตัวและต้องหยุดการก่อสร้างจนถัดมาอีกร่วม 100 ปีถึงได้สร้างต่อจนเสร็จสมบูรณ์  ซึ่งสิ่งมหัศจรรย์นี้ ชาวโลกรู้จักดีจากการทดลองเกี่ยวกับทฤษฎีแรงโน้มถ่วงของโดยนักวิทยาศาสตร์เอกกาลิเลโอ ใกล้กันเป็นโบสถ์แบบโรมันเนสก์และแบ๊บติสตรี ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนา อันเป็นงานศิลปะที่งดงามในยุคนั้น  ให้เวลาท่านเดินเล่นถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า 

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม  Galilei Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่ห้า           ปิซ่า-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม  

                         นำท่านเดินทางสู่กรุงโรม (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5.15 ชม.) เมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอิตาลี แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทุกมุมโลกต่างเดินทางมากรุงโรม เพื่อชื่นชมกับศิลปะ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์แห่งความยิ่งใหญ่ โรมเป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัว คลาคล่ำไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ ทุกหัวมุมถนน เต็มไปด้วยโบสถ์ สิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่โต และรูปปั้นโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดหัวเมืองโรมันโบราณ โคลอสเซียม โบสถ์ซิสทิน แพนธีออน น้ำพุเทรวีอันเลื่องชื่อ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านชมภายนอกของสนามกีฬาโคลอสเซี่ยม สิ่งก่อสร้างที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งเป็นสนามกีฬายักษ์ที่จุคนได้กว่า 50,000 คน  ผ่านชมประตูชัยคอนสแตนติน สัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ผ่านชมอนุเสาวรีย์ของพระเจ้าวิคเตอร์เอ็มมานูเอ็ลหรือพระบิดาของชาวอิตาเลียน ชมร่องรอยของศูนย์กลางแห่งจักรวรรดิ์โรมันที่ย่านโรมันฟอรั่มที่เปรียบเสมือนใจกลางเมืองหลวงในอดีต ผ่านชมสนามม้ากรีฑาเซอร์คัส แมกซิมุส    จากนั้นนำท่านสู่นครวาติกัน ซึ่งเป็นรัฐอิสระและศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก         จากนั้นนำท่านชมภายในของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ St.Peter Basilica แห่งนครรัฐวาติกัน ที่งดงามด้วยศิลปะในยุคเรเนซองส์และยังได้รับการตกแต่งอย่างโอ่อ่าและหรูหรา  ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก ชมรูปแกะสลักปิเอต้าที่พระแม่ประคองร่างพระเยซูหลังปลดลงจากไม้กางเขนผลงานชิ้นเอกของไมเคิล แองเจลโล หรือเสาพลับพลาที่ออกแบบโดยแบร์นีนี และยอดโดมขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยาก ซึ่งปัจจุบันล้วนแต่เป็นสิ่งล้ำค่าของประเทศอิตาลี  ให้ท่านถ่ายรูปกับจัตุรัสหน้าวิหารเซนต์ปีเตอร์ ที่ท่านอาจเคยเห็นจากการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ในช่วงเวลาสำคัญๆ ของคาทอลิค  จากนั้นนำท่านสู่บริเวณ น้ำพุเทรวี่ Trevi Fountain ผลงานของมาสเตอร์พีซของนิโคลัส ซัลวี ที่มาของเพลงทรีคอยน์ออฟเดอะฟาวด์เท่นที่โด่งดังในอดีต ซึ่งมีความงดงามนับเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนและโยนเหรียญเสี่ยงทายตามตำนานว่าจะได้กลับมากรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นนำท่านเดินเล่นช้อปปิ้งบริเวณย่านบันไดสเปน  Spanish Steps แหล่งพบปะนัดพบของหนุ่มสาวชาวอิตาเลียนยามว่างจนกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังของโรมเรียงรายไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมของอิตาลี

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารไทย

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่หก                    โรม-ปอมเปอี-ซอเรนโต้

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองปอมเปอี (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง) เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช จนกระทั่ง 80 ปีก่อนคริสต์ศักราช ปอมเปอีได้เป็นเมืองขึ้นของอาณาจักรโรมัน ชาวโรมันผู้มั่งคั่งพากันสร้างบ้านพักตากอากาศตามชายฝั่งทะเลของปอมเปอีและตามไหล่เขาของภูเขาไฟวิสุเวียส จนทำให้ปอมเปอีกลายเป็นศูนย์กลางการค้าอันมั่งคั่ง จวบจนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ.1979 เวลา 13.30 น. ภูเขาไฟวิสุเวียส ได้ระเบิดลาวาออกมา ทำให้เกือบทั้งเมืองปอมเปอีต้องจมอยู่ใต้ทะเลลาวานับพนๆปี ก่อนที่จะมีการขุดซากลาวาออก และทำการอนุรักษ์รักษาเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น ร้านค้า ตลาด ห้องอาบน้ำโรมันโบราณ วิหารเทพอพอลโล่ จัตุรัสกลางเมือง และสถานโสเภณี ฯลฯ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                นำท่านเดินทางสู่เมืองซอร์เรนโต้ อีกหนึ่งเมืองสวยที่อยู่ไม่ไกลจากปอมเปอี ซึ่งเมืองซอร์เรนโต้สร้างบ้านลดหลั่นกันอยู่ตามริมหน้าผาหินปูน ติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเอกลักษณ์ตามแบบของอิตาลีตอนใต้ อันเป็นเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวล้วนแล้วแต่หลงใหล และอยากกลับมาเยือนอีก ดังเพลงที่ว่า Come Back to Sorrento      

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Grand Hotel Flora หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่เจ็ด         ซอร์เรนโต้-คาปรี-เนเปิ้ล-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม    

                         นำท่านเที่ยวชม เมืองบนเกาะคาปรี หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของอิตาลี ชมวิวที่สวยงามของ เกาะคาปรี จากจุดชมวิว จากนั้น นำเดินเที่ยวซอกแซกตามตรอกซอกซอยที่สวยงาม ของเมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวม ภัตตาคาร โรงแรม และร้านขายสินค้าแฟชั่นชั้นนำที่คาปรี ทุกท่านจะได้เพลิดเพลิน กับ การช้อปปิ้งแฟชั่นหรูระดับโลกมากมาย เช่น Missoni , Benetton , Bruno Magli , Gucci
Louis Vitton , Valentino  จากนั้นนำท่านสู่ท่าเรือเมืองซอร์เรนโต้  ก่อนนำท่านโดยสารเรือไฮโดรฟอยสู่ เกาะสวรรค์คาปรี ซึ่งเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมมาแต่สมัยโบราณ นำท่านเปลี่ยนพาหนะเป็นเรือเล็ก เพื่อเดินทางไปชม ถ้ำบลูกร็อตโต (Blue Grotto) ซึ่งอยู่ตอนเหนือของเกาะ ปากถ้ำมีรูปร่างคล้ายรูกุญแจ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใต้น้ำ ส่วนที่อยู่เหนือน้ำจะสูงกว่าผิวน้ำเพียง 4 ฟุตเท่านั้น ซึ่งเรือเล็กจะเข้าไปในถ้ำได้เฉพาะเวลาน้ำทะเลลด แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านน้ำเข้ามาจากปากถ้ำ จะทำให้น้ำในถ้ำมีสีฟ้าแปลกตาจึงได้ชื่อว่า บลูกร็อตโต้  หมายเหตุ การเข้าชมชมถ้ำ

                        บลูกร็อตโต้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และระดับน้ำทะเลในวันนั้น

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านล่องเรือไฮโดรฟอยด์สู่เมืองเนเปิ้ล หรือ นาโปลี  เมืองท่าที่สำคัญทางตอนใต้ของอิตาลี เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ และเป็นเมืองใหญ่และมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของอิตาลีตอนใต้ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมอ่าวนาโปลี  จากนั้นรถโค้ชรับท่านจากเนเปิ้ล เดินทางสู่ กรุงโรม เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี เมืองและสถานที่ที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิคของโลก

                        (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง)

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่แปด        โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม ให้ท่านเช็คเอ๊าท์พร้อมตรวจสอบสิ่งของและอิสระให้ท่านเดินเล่น

บริเวณโรงแรมที่พัก  สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินกรุงโรม

13.30 น.            ออกเดินทางจากกรุงโรม โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 945

 

วันที่เก้า         กรุงเทพฯ

06.05 น.            เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ...

 

 

 

อัตราค่าเดินทาง                   

 

ไฮไลท์ อิตาลี 9 วัน  (TG)

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส

ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

 

ราคารวมตั๋ว

ราคาไม่รวมตั๋ว

ผู้ใหญ่ ท่านละ

69,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 1 ท่าน

67,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เสริมเตียง

63,900

36,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ไม่เสริมเตียง

61,900

34,900

พักเดี่ยว เพิ่มท่านละ

5,900

5,900

 

 

หมายเหตุ

·     อัตราค่าเดินทางนี้ต้องมีจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 ท่าน และจะต้องชำระมัดจำ หลังจากได้รับการยืนยันการจองทัวร์ทันที กรณีมีผู้เดินทางจำนวนต่ำกว่าจำนวนดังกล่าว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนอัตราค่าเดินทางและรายการการเดินทาง

·     ท่านที่มีตั๋วรางวัลหรือตั๋วประเภทอื่นและต้องการร่วมคณะ การยื่นวีซ่าจะต้องแยกยื่นหรือกรณีท่านที่ต้องการอยู่ต่อ หรือแยกกลับจากสนามบินอื่น กรุณาสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทัวร์ ซึ่งจะต้องทำตั๋วโดยสารเป็นตั๋วเดี่ยว ตรวจสอบค่าโดยสารเพิ่มเติมได้จากเจ้าหน้าที่ และจะยืนยันราคาได้อีกครั้งต่อเมื่อที่นั่งนั้นได้รับการยืนยันที่นั่งจากสายการบิน  และไม่สามารถยื่นวีซ่าพร้อมคณะได้เช่นกัน ท่านจะต้องได้รับการนัดหมายก่อน และจึงจะทำการยื่นวีซ่าตามวันนัดหมาย (ทางบริษัทไม่สามารถยืนยันหรือรับรอง การนัดหมายการยื่นได้ ทั้งหมดเป็นดุลยพินิจจากสถานทูตเท่านั้น) หรือหากกรณีท่านอยู่ต่อ จะต้องพิจารณาจำนวนวันที่ท่านพักด้วยว่าท่านอยู่ที่ไหนนานเป็นพิเศษ เพราะมีผลต่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า กรณีเดินทางกับคณะ บริษัทจะทำการยื่นวีซ่าเป็นหมู่คณะที่สถานทูตออสเตรีย แต่หากกรณีท่านใดอยู่ที่ประเทศอื่นมากกว่าประเทศอิตาลี ท่านจะต้องดำเนินการนัดหมายและดำเนินการยื่นวีซ่า ณ สถานทูตประเทศนั้นๆ ด้วยตนเอง

·     การดำเนินการขอวีซ่าจะต้องใช้เวลาโดยรวมประมาณ 15-20 วัน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นผลดีและความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินการขอวีซ่า

 

อัตรานี้รวมบริการ

·       ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับโดยสายการบินไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ-มิลาน // โรม-กรุงเทพฯ ชั้นประหยัด

·       ค่าโรงแรมที่พักตามรายการที่ระบุ (สองท่านต่อหนึ่งห้อง)

·       ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ  ค่าอาหารและเครื่องดื่มตามรายการและค่ารถรับส่งระหว่างนำเที่ยวตามรายการที่ระบุ

·       ค่าภาษีสนามบินทุกแห่งที่มี

·       ค่ามัคคุเทศก์ของบริษัทจากกรุงเทพฯ  ที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ท่านตลอดการเดินทางในต่างประเทศ

·       ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าเชงเก้น

·       ค่าทิปพนักงานขับรถและค่าทิปไกด์ท้องถิ่นในพระราชวังและเขตเมืองเก่า

·       ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท ซึ่งเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 75 ปีได้รับความคุ้มครอง 50% ของวงเงินประกัน

·       ค่าภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าประกันภัยการเดินทางที่มีการเรียกเก็บจากสายการบิน ซึ่งเป็นอัตราเรียกเก็บ ณ วันที่ 7 ก.ค.2588

 

อัตรานี้ไม่รวมบริการ

·       ค่าน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางในกรณีที่เกินกว่าสายการบินกำหนด (30 กิโลกรัมต่อท่าน)

·       ค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทาง

·       ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเองค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีดฯลฯ

·       ค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่มิได้คาดคิด เช่น การปรับค่าน้ำมัน, ค่าธรรมเนียมวีซ๋า หรือค่าบริการอื่นที่เกี่ยวกับวีซ่า หรืออื่นๆ ที่มิได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าทิปพนักงานยกกระเป๋า ท่านผู้เดินทางทุกท่านจะต้องดูแลทรัพย์สินของท่านด้วยตนเอง

·       ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ที่เดินทางไปพร้อมคณะ โดยทั่วไปประมาณ ท่านละ 900 บาท

·       ค่าภาษีท่องเที่ยวหากมีการเก็บเพิ่มในภายหลัง

·       ค่าทำใบอนุญาตที่กลับเข้าประเทศของคนต่างชาติ หรือ คนต่างด้าว

·       ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%  และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

·       ค่าประกันอื่นๆที่ผู้เดินทางต้องการทำเพิ่มเติม อาทิ ภัยธรรมชาติรุนแรง หรือ ทรัพย์สินสูญหาย หรือเที่ยวบินล่าช้าเป็นต้น

 

การชำระเงิน

            ทางบริษัทฯ จะขอเก็บเงินค่ามัดจำเป็นจำนวน 20,000 บาทต่อผู้โดยสารหนึ่งท่าน สำหรับการจองทัวร์ โดยเรียกเก็บทันทีหลังจากการจองทัวร์ ส่วนที่เหลือจะขอเก็บทั้งหมดก่อนเดินทางอย่างน้อย 21 วันทำการ มิฉะนั้นทางบริษัทฯ จะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินค่ามัดจำทั้งหมด

การยกเลิก

o   หากมีการยกเลิกจะต้องแจ้งทางบริษัทก่อนเดินทางอย่างน้อย 45 วันทำงาน มิฉะนั้นบริษัทฯจะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทั้งหมด

o   หากผู้โดยสารท่านใด ยื่นวีซ่าแล้วไม่ได้รับการอนุมัติ ผู้โดยสารต้องชำระค่ามัดจำ 20,000.- บาท และค่าวีซ่าตามที่สถานทูตเรียกเก็บ

o   หากผู้โดยสารท่านใด วีซ่าผ่านแล้ว แจ้งยกเลิกก่อนออกตั๋วโดยสารเครื่องบิน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่า
มัดจำ หากผู้โดยสารแจ้งยกเลิกการเดินทางหลังจากออกตั๋วโดยสารแล้ว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่าทัวร์ทั้งหมด

หมายเหตุ

o   รายการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เนื่องจากความล่าช้าของสายการบิน โรงแรมที่พักในต่างประเทศ เหตุการณ์ทางการเมืองและภัยธรรมชาติ ฯลฯ บริษัทฯจะคำนึงถึงความสะดวกของผู้เดินทางเป็นสำคัญ

o   กรณีที่มีการเกิดภัยธรรมชาติ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่ผู้เดินทางกำลังจะไป หากมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและมีเหตุทำให้การเดินทาไม่สามารถออกเดินทางตามกำหนดได้ บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากสายการบิน โรงแรม  หรือหน่วยงานจากต่างประเทศที่บริษัททัวร์ติดต่อว่าสามารถคืนเงินได้

o   บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองห้ามผู้เดินทาง เนื่องจากมีสิ่งผิดกฎหมายหรือสิ่งของห้ามนำเข้าประเทศ  เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ ความประพฤติส่อไปในทางเสื่อมเสีย  หรือด้วยเหตุผลใดๆก็ตามที่กองตรวจคนเข้าเมืองพิจารณาแล้ว  ทางบริษัทฯไม่อาจคืนเงินให้ท่านได้ ไม่ว่าจำนวนทั้งหมดหรือบางส่วน

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่สถานทูตงดออกวีซ่า อันสืบเนื่องมาจากตัวผู้โดยสารเอง

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยงดออกเอกสารเข้าเมืองให้กับชาวต่างชาติ หรือ คนต่างด้าวที่พำนักอยู่ในประเทศไทย

เอกสารในการขอวีซ่า  (โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี)
(โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี) ผู้สมัครกรุณาลงลายมือชื่อ ในช่องหมายเลขที่กำหนดไว้  ซึ่งเป็นช่องสำหรับลงลายมือชื่อของผู้สมัครทุกท่านให้เรียบร้อย และทุกท่านจะต้องไปแสดงตัวต่อหน้าเจ้าหน้าที่พร้อมถ่ายรูปและสแกนนิ้วมือ ตามวันนัดหมายที่ทางสถานทูตกำหนด

                ขณะนี้สถานทูตอิตาลี มีความเข้มงวดในการตรวจสอบการเงินของผู้เดินทางทุกท่าน ดังนั้น เมื่อนำส่งเอกสารทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ผู้เดินทางทุกท่านจะต้องอัพเดทยอดเงินฝากที่นำส่งไว้ ให้เป็นยอดปัจจุบัน ไม่ต่ำกว่า 7 วัน นับจากวันนัดหมายการยื่น ซึ่งวันนัดหมายการยื่น บริษัทจะแจ้งให้ทราบเมื่อทราบวันนัดหมายแล้ว  หากผู้เดินทางไม่สามารถอัพเดทยอดเงินฝากได้ตามกฎ สถานทูตสามารถปฏิเสธการรับพิจารณาเอกสารของท่าน ดังนั้นเพื่อความสะดวก ขอให้ทุกท่านปฏิบัติ

ผู้เดินทางต้องเตรียมเอกสารตามที่สถานทูตกำหนด  โดยบริษัททัวร์จะรับเอกสารมาพิจารณาก่อน และหากต้องการสิ่งใดเพิ่มเติมจะแจ้งกลับแก่ผู้เดินทางทุกท่าน และบริษัทฯ ขอแจ้งให้ท่านทราบว่าจะต้องรวบรวมเอกสารของทุกท่านให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ จึงจะทำการยื่นวีซ่าได้โดยยื่นวีซ่าเป็นหมูคณะ และทุกท่านจะต้องเดินทางไปและกลับพร้อมคณะเท่านั้น และจะต้องทำการนัดหมายการยื่นวีซ่าหมู่คณะกับสถานทูตก่อนจึงจะทำการยื่นวีซ่าได้  ดังนั้นบริษัทฯ จึงต้องขอความร่วมมือในการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและสมบูรณ์พร้อมเบอร์โทร.ทั้งที่ทำงานและบ้านและมือถือตามรายละเอียดด้านล่างและกรอกข้อมูลตามใบกรอกข้อมูลที่แนบมาพร้อมกันนี้  ส่วนเอกสารเกี่ยวกับด้านการทำงาน, ใบเปลี่ยนชื่อ, ใบเปลี่ยนนามสกุล, ใบทะเบียนสมรส หรือใบหุ้นส่วนต่างๆ หรือเอกสารใดๆ ที่เป็นภาษาไทย (ยกเว้น ทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน) กรุณาแนบฉบับแปลภาษาอังกฤษมาด้วย  (สำเนาบัตรข้าราชการใช้แทนบัตรประชาชนไม่ได้)

 

o   หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

o   โดยนับวันเริ่มเดินทางเป็นหลัก หากนับแล้วเกิน 6 เดือนหนังสือเดินทางนี้สามารถใช้ได้ แต่หากนับแล้วต่ำกว่า 6 เดือน ผู้เดินทางจะต้องไปยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ที่กองหนังสือเดินทาง

o   หน้าหนังสือเดินทางจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 หน้า 

o   หากท่านเปลี่ยนหนังสือเดินทางเล่มใหม่ กรุณาเตรียมเล่มเก่าให้ด้วยเนื่องจากประวัติการเดินทางของท่านจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการยื่นคำร้องขอวีซ่า

o   ท่านที่มีปกหนังสือเดินทางกรุณาถอดออกและไม่จำเป็นต้องส่งให้กับบริษัททัวร์ หากมีการสูญหาย บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อปกหนังสือเดินทางนั้นๆ

 

o   รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป เน้นหน้าใหญ่ 

-         ฉากหลังสีขาวเท่านั้น เนื่องจากสถานทูตจะต้องสแกนรูปลงบนวีซ่า 

-         รูปถ่ายหน้าตรงห้ามใส่แว่น, ห้ามคาดผมและห้ามใส่หมวก **

 

o   สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

-         กรณีเป็นเด็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี

-         ใช้สำเนาสูติบัตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         หากเด็กอายุมากกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 20 ปี และยังศึกษาอยู่ถึงแม้มีบัตรประชาชนแล้ว ทางสถานทูตขอสำเนาสูติบัตรด้วยและกรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

o   หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ทั้งเบอร์ที่ทำงาน, เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ

o   สำเนาทะเบียนสมรส กรณีท่านที่สมรสแล้ว

o   สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนชื่อ

o   สำเนาใบเปลี่ยนนามสกุล กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนนามสกุล

o   สำเนาใบหย่า กรณีท่านที่หย่าแล้ว

 

o   หนังสือรับรองการทำงาน หรือเอกสารบ่งชี้การมีอาชีพและมีรายได้ของผู้เดินทาง

-         กรณีลูกจ้าง ใช้ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยมีรายละเอียดการเข้าทำงาน, อัตราเงินเดือน, ตำแหน่งงาน เป็นต้น

-         กรณีมีอาชีพรับราชการ ใช้หนังสือรับรองการทำงานจะต้องคัดเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยระบุตำแหน่ง, อัตราเงินเดือนในปัจจุบัน, วันเดือนปีที่เริ่มทำงานกับหน่วยงาน หรือ องค์กร พร้อมใบลาและ สำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด

-         กรณีเป็นเจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า หรือ สำเนากรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ สำเนาหนังสือรับรองความเป็นเจ้าของกิจการ โดยจะต้องคัดมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         กรณีท่านที่เป็นแม่บ้าน 

·       หากไม่มีอาชีพหรือเป็นแม่บ้าน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรส

·       หากสมรสโดยไม่จดทะเบียน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรสพร้อมแสดงสำเนาสูติบัตรบุตร ทั้งนี้เพื่อแสดงความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยา   หากไม่มีบุตรด้วยกัน ควรคัดหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยากัน โดยมิได้จดทะเบียน   

 

-         กรณีท่านที่ว่างงาน ไม่มีรายได้  จะต้องมีผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย พร้อมแสดงหลักฐานการทำงานและหลักฐานทางด้านการเงินของผู้รับรอง พร้อมชี้แจงโดยหนังสือหรือจดหมายเป็นลายลักษณ์อักษร ชี้แจงการรับรองค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เดินทางพร้อมแสดงความสัมพันธ์ โดยเบื้องต้น ควรมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด หรือญาติใกล้ชิด   (กรณีนี้หากความสัมพันธ์ไม่สามารถสืบได้ หรือไม่เป็นความจริง ท่านอาจถูกปฏิเสธการยื่นคำร้องขอวีซ่านี้) 

-         กรณีเป็นเด็กนักเรียนและนักศึกษา  ใช้หนังสือรับรองทางการศึกษาและแสดงความเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา จากโรงเรียนหรือจากสถาบัน  เป็นภาษาอังกฤษ (ฉบับจริง) หรือ สำเนาสมุดรายงานประจำตัวนักเรียนหรือสำเนาบัตรนักเรียน กรณีเป็นเด็กเล็ก

 

o   หลักฐานการเงิน 

-         ใช้หนังสือรับรองจากธนาคารออกมาไม่เกิน 14 วันก่อนยื่นแสดงชื่อเจ้าของบัญชี โดยสะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ตามหน้าหนังสือเดินทาง ห้ามผิดเด็ดขาด พร้อมสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ส่วนตัวอัพเดทไม่เกิน 7 วันก่อนยื่นพร้อมถ่ายสำเนาย้อนหลัง 6 เดือน

-         หากมีการต่อเล่มจากสมุดเล่มเก่า กรุณาสำเนาหน้าแรกที่มีชื่อเจ้าของบัญชีของเล่มเก่าที่ต่อ พร้อมกับตัวเลขบัญชีเงินฝากเป็นปัจจุบัน

-         กรณีมีเงินฝากในบัญชีน้อยเกินไปใน 1 เล่ม กรุณาแสดงสำเนาสมุดบัญชีอื่นแนบด้วย อาทิ เช่น บัญชีเงินฝากประจำ เป็นต้น

-         กรณีที่เดินทางเป็นครอบครัว หากใช้บัญชีใดบัญชีหนึ่งในการยื่นขอวีซ่า ต้องออกหนังสือรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลในครอบครัวด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยา จะต้องมีสำเนาสมุดบัญชีการเงินส่วนตัวประกอบด้วยแม้ว่าจะจดทะเบียนสมรสแล้วก็ตาม หากมีการเงินในบัญชีน้อย ฝ่ายที่มีการเงินมากกว่าจะต้องทำจดหมายรับรองการเงินพร้อมระบุชื่อและความสัมพันธ์ชี้แจงต่อสถานทูตเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย

 

*** สถานทูตไม่รับบัญชีกระแสรายวันทุกกรณี *** ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะทางการเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อกลับสู่ภูมิลำเนา

 

o   กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี (กรณีไม่ได้เดินทางกับบิดาหรือมารดา หรือ บิดา-มารดา หย่าร้าง)

-         จะต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครองบิดาหรือมารดา

-         หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา โดยมารดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของมารดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา   โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กไม่ได้เดินทางทั้งกับบิดาและมารดา โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดูแลบุตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

*** การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตามอาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระไปแล้วและหากต้องการขอยื่นคำร้องใหม่ก็ต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง

***  หากสถานทูตมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์บางท่าน ทางบริษัท ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามนัดหมายและโปรดแต่งกายสุภาพ ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกและประสานงานตลอดเวลาและหากสถานทูตขอเอกสารเพิ่มเติม ทางบริษัทฯใคร่ขอรบกวนท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวเช่นกัน

***    กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทางภายหลังจากการได้วีซ่าแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งสถานทูต ยกเลิกวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัทฯ

***   เมื่อท่านได้ชำระเงินค่ามัดจำหรือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนของบริษัทฯ หรือชำระโดยตรงกับทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับในเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทฯที่ได้ระบุไว้โดยทั้งหมด

 

** กรณีมีการขอใช้หนังสือเดินทางในระหว่างการยื่นวีซ่า ท่านสามารถจะต้องแจ้งความจำนงแก่บริษัททัวร์ให้ทราบล่วงหน้า แต่หากกรณีท่านที่ต้องใช้หนังสือเดินทางก่อนกำหนดวันยื่นวีซ่าและท่านไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้ทัน ท่านนั้นจะต้องมายื่นเดี่ยวและแสดงตัวที่สถานทูตตามกำหนดการของสถานทูตเช่นเดียวกัน  **

 

 ***   ทางสถานทูตจะรับพิจารณาเฉพาะท่านที่มีเอกสารพร้อมและมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศตามที่ระบุเท่านั้น การปฏิเสธวีซ่าอันเนื่องมาจากหลักฐานในการขอยื่นวีซ่าปลอมหรือผิดวัตถุประสงค์ในการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน โดยจะหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงและจะคืนให้ท่านหลังจากทัวร์อกเดินทางภายใน 20 วัน โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของผู้เดินทางเป็นหลัก 

                   

***********************************************************************************************************

 

 

กรอกข้อมูลตามความจริง เพราะมีผลกับการยื่นขอวีซ่าเข้ายุโรป

 

 

1.  ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)...................................................................................................................................

 

     ชื่อ-สกุลเดิม กรณีมีการเปลี่ยนชื่อหรือชื่อ-สกุลเดิม ก่อนแต่งงาน (ภาษาไทย)....................................................

2.  สถานภาพ       โสด         แต่งงานจดทะเบียน        แต่งงานไม่จดทะเบียน        หย่า         หม้าย

3.   กรณีท่านที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบจดทะเบียนหรือไม่ก็ตาม กรุณากรอกรายละเอียดของ คู่สามี-ภรรยา

      สามี, ภรรยา ชื่อ-นามสกุล..................................................................................

      วันเกิด ของสามี-ภรรยา ................................................  สถานที่เกิด สามี-ภรรยา .......................................

4.  ที่อยู่ปัจจุบัน(ภาษาอังกฤษ).........................................................................................................................

     รหัสไปรษณีย์              โทรศัพท์บ้าน --           โทรศัพท์มือถือ --            

 

5.  ชื่อสถานที่ทำงาน / สถานศึกษา (ภาษาอังกฤษ).............................................................................................

6.  ที่อยู่สถานที่ทำงาน / สถาบันศึกษา (ภาษาอังกฤษ) ........................................................................................

     .................................................................................................................................................................

     ตำแหน่งหน้าที่ (ภาษาอังกฤษ) ...........................................................................................................

     โทรศัพท์ --                 หมายเลขต่อภายใน (ถ้ามี)           

 

7.  ชื่อบุคคลที่ร่วมเดินทางไปด้วย......................................................................................................

 

     ความสัมพันธ์กับผู้เดินทางร่วมครั้งนี้ (ระบุ)...................................        

8.  ท่านเคยเดินทางเข้ายุโรปครั้งสุดท้ายหรือไม่           ไม่เคย     เคย (กรณีที่เคยให้ระบุวันที่)

     ตั้งแต่วันที่ --           ถึงวันที่ --        รวม           วัน

-----------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

Highlight Italy 9 Days

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส-ฟลอเร้นซ์

ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

  โดยสายการบินไทย(TG)

 

บริษัทฯขอนำท่านเดินทางข้ามขอบฟ้าสู่ประเทศอิตาลี 8 วันกับ 7 เมืองหลัก ประทับใจกับดินแดนอันยิ่งใหญ่และเคยรุ่งเรืองมาในอดีตกับจักรวรรดิ์โรมันอันแสนศักดิ์สิทธิ์บนคาบสมุทรอิตาลี พบกับวัฒนธรรม, ศิลปะ และสถาปัตยกรรมอันงดงามต่าง ๆ มากมายหลายแห่ง และยังเป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสตศาสนาโลกแห่งนครวาติกันกับเมืองต่าง ๆ ดังนี้:-

มิลาน                     เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี

เวโรน่า              เมืองดังจากนิยายรักอมตะ บ้านเกิดจูเลียต ชมเมืองเก่าแสนคลาสสิค 

เวนิส                      เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ ล่องเรือพร้อมสัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติค

ฟลอเร้นซ์             เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  ที่ตั้ง

รูปปั้นเดวิดตัวจริง ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์

ปิซ่า                        เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ปอมเปอี            เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช

เกาะคาปรี         เกาะที่มีชื่อเสียงเกาะหนึ่งของอิตาลี เนื่องจากมีสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างถ้ำบลูก๊อตโต้ (Blue Grotto) ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปสัมผัสกับความสวยงามของถ้ำเรืองแสงแห่งนี้        

โรม                         เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ชมเมืองและสถานที่ที่เป็น 1                 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและนครวาติกัน มหาวิหารที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนา นิกาย        โรมันคาทอลิคของโลก ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก

 

กำหนดการเดินทาง                   ช่วงวันปิยะมหาราช   19-27 ตุลาคม 2558

 

วันแรก            กรุงเทพฯ

22.30 น.            นัดคณะพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ชั้น 4 ประตูทางเข้าหมายเลข 3- 4 เคาน์เตอร์ D สายการบินไทย เจ้าหน้าที่คอยให้ความสะดวกเรื่องเช็คบัตรโดยสารและสัมภาระ

 

 

วันที่สอง         มิลาน-WORLD EXPO 2015

00.40 น.            ออกเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG940

07.35 น.            เดินทางถึง สนามบินมาร์เพนซ่า เมืองมิลาน จากนั้นนำท่านผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร และให้ท่านตรวจรับสัมภาระ นำท่านเดินทางสู่ตัวเมืองมิลาน เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี 

จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่สถานที่จัดงาน มิลาน เวิลด์เอ็กซโป 2015 (ราคาทัวร์ไม่รวมบัตรเข้าชมงานเอ็กซ์โป ประมาณท่านละ 2,000 บาท รวมค่าบริการหากต้องการให้เจ้าหน้าที่ทัร์จองให้ หรือท่านสามารถซื้อผ่านทางเว็บไซด์ได้ล่วงหน้าด้วนตนเอง) งานนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่นานาประเทศร่วมกันจัดแสดงถึงนวัตกรรมความเจริญก้าวหน้าทั้งทางวิทยาศาสตร์ ทางการอนุรักษ์ธรรมชาติ (ท่านที่ไม่ต้องการเข้าชมงานเวิลด์เอ๊กซ์โปร์ หลังจากส่งท่านที่เข้าชมงานแล้ว  นำท่านชมภายนอกและถ่ายรูปกับความยิ่งใหญ่ของ มหาวิหารแห่งเมืองมิลานหรือมิลานดูโอโม มหาวิหารหินอ่อนแบบกอธิคที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในยุโรป สร้างในปี ค.ศ.1386 ด้วยศิลปะแบบนีโอโกธิคผสมผสานกันเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ ใช้เวลาสร้างนานถึง 500 ปี มีความวิจิตรงดงามและประดับประดาไปด้วยรูปั้นนับกว่า 3,000 รูป มีหลังคายอดเรียวแหลมจำนวน 135 ยอด บนสุดมีรูปปั้นทองขนาด4เมตรของพระแม่มาดอนน่าเป็นสง่าอยู่ มีลานกว้างด้านหน้าดูโอโมที่มีอนุสาวรีย์พระเจ้าวิกเตอร์เอมมานูเอลที่2ทรงม้าคือสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ

กลางวัน            อิสระรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย

บ่าย                  ในบริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่ วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล ที่นับว่าเป็นช้อปปิ้งอาเขตที่สวยที่สุดในอิตาลี มากว่า 100ปี พร้อมถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์ของ ลิโอนาร์โด ดาร์วินชี จิตรกรเอกที่โด่งดังจากภาพโมนาลิซ่า ให้เวลาอิสระท่านได้เดินเล่นถ่ายรูปกับดูโอโม่และแกลเลอรี่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม  จากนั้นสมควรแก่เวลานำคณะเดินทางกลับและรับท่านจากสถานที่จัดงานเอ๊กซ์โปร์

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                   จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Holiday Inn Assago หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่สาม        มิลาน-เวโรน่า-เวนิส

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองเวโรน่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ  2.30 ช.ม.) เมืองดังจากนิยายรักอมตะที่มีเค้าเรื่องความจริงของการขัดแย้งกันของ 2 ตระกูลอิทธิพลของเมืองนี้ โรมิโอและจูเลียส ฝีมือการประพันธ์ของ วิลเลียมเช็คสเปียร์ กวีชาวอังกฤษ ที่โด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นนำท่านเดินผ่านชมอารีนา (Arena) สนามกีฬาโรมันโบราณที่ยังคงความสมบูรณ์แบบไว้ไม่ด้อยไปกว่าโคลอสเซี่ยมที่กรุงโรม จากนั้นนำท่านเดินชมย่านเมืองเก่าของเวโรน่า ที่ยังคงสภาพบ้านเรือนแบบโบราณ นําท่านสู่ จตุรัสเออร์เบที่รายล้อมไปด้วยคฤหาสน์, วังเก่าของตระกูลที่เคยปกครองเวโรน่า ระหว่างทาง ผ่านชมความยิ่งใหญ่ภายนอกของ โรมัน อารีน่าสนามกีฬากลางแจ้งแบบโบราณในสมัยโรมัน นำท่านชมภายนอก บ้านของจูเลียต ปัจจุบันหน้าบ้านจูเลียตคือร้าน Armani ชมระเบียงหินอ่อนเล็กๆ ที่จูเลียตเคยยืนอยู่ โดยมีโรมิโอมาคอยเฝ้าขอความรักอยู่ด้านล่างตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 27 ถนนแคปเปลโลในเมืองเวโรนาบริเวณบ้านมีรูปปั้นจูเลียตที่เป็นบรอนซ์ปั้นโดย N.Costantini ว่ากันว่าใครอยากสมหวังในเรื่องความรักก็ให้ไปจับที่หน้าอกของจูเลียต นอกจากนี้ภายในบริเวณกําแพงบ้านจูเลียตยังมีการเขียนแสดงความรักกันมากมายจนแทบไม่เห็นสีกําแพงเดิม และยังมีบริการโทรศัพท์สําหรับคนที่ไม่ได้มากับคนรักให้ได้เซย์ฮัลโหลหากันว่าโทรมาจากบ้านจูเลียตแห่งนี้

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านเดินทางสู่แคว้นเวเนโต้ เมืองเวนิส (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี นำท่านเดินทางสู่ท่าเรือทรอนเชตโต้ เพื่อข้ามสู่ เกาะเวนิส อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ และมีสะพานเชื่อมถึงกันกว่า 400 แห่งที่ศูนย์กลางอยู่ที่ จัตุรัสเซนต์มาร์ค หรือ ซานมาร์โค ชุมชนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะต่างๆ ของเมืองเวนิสที่มีคลองต่างๆ มากมายนับร้อยแห่ง นับเป็นบรรยากาศที่ไม่มีที่ใดเหมือนและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมือง ชมสะพานสะอื้นที่เชื่อมระหว่างคุกหลวงและพระราชวังดอร์ดจชมวิหารเซนต์มาร์คที่งดงามด้วยการประดับด้วยโมเสคหลายล้านชิ้น เดินชมตัวเมืองจนถึงสะพานริอัลโตที่ทอดข้ามแกรนด์คาเนลอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเวนิส นำท่านถ่ายรูปกับพระราชวังดอจส์ Doge's Palace พระราชวังดอจส์ เป็นที่ทำการของรัฐบาลเวนิสและที่พำนักของผู้ดำรงตาแหน่งเจ้าเมืองในอดีต ตัวอาคารกะทัดรัดในแบบโกธิค เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่มากว่า 800 ปีมาแล้ว เมื่อสมัยเวนิสยังเป็นสาธารณรัฐอิสระ ซึ่งเคยร่ำรวยและมีอำนาจมหาศาลและเคยส่งให้มาร์โคโปโลเดินทางไปเมืองจีน อิสระให้ท่านชมและเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่ออาทิ เครื่องแก้วเวนีเซีย หรือ หน้ากากเทศกาลคาร์นิวัล ท่านอาจใช้เวลานั่งจิบกาแฟตามร้านกาแฟที่ตั้งอยู่รอบจัตุรัสเซนต์มาร์คเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติก ก่อนเดินทางข้ามกลับมาฝั่ง

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Bedbank Venice Mestre Hotel  หรือระดับเทียบเท่า

 

 

วันที่สี่            เวนิส-ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม 

                        นำท่านเดินทางสู่เมือง ฟลอเร้นซ์ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.45 ชั่วโมง) ในแคว้นทัสคานี เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  (เขตเมืองเก่าปลอดการจราจร)

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านเดินเที่ยวชมเมือง โดยเริ่มต้นจากด้านหน้าของแกลเลอเรีย อะคาเดมี (ปิดวันจันทร์) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมภาพวาดระดับเยี่ยมของศิลปินชาวอิตาเลียน และยังเป็นที่ตั้งรูปปั้นเดวิดตัวจริงอีกด้วย ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้  ให้ท่านได้ถ่ายรูปและชมภายนอกจัตุรัสของดูโอโม่หรือมหาวิหารซานตามาเรีย เดลฟิออเร ที่โดดเด่นด้วยยอดโดมที่กล่าวกันว่าใหญ่ที่สุดในโลก หอระฆังกัมปานีเลและวิหารประกอบพิธีรับศีลสุ่มที่มีประตูแห่งสวรรค์หรือ Paradise Door ถัดไปเป็นจัตุรัสซินญอเรีย ที่ตั้งของศาลาว่าการเมืองและเป็นที่ตั้งรูปั้นเดวิดของแท้มานานกว่า 3 ศตวรรษจึงได้มีการ้ายไป ใกล้กันเป็นพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซี่ ที่เก็บงานศิลปะล้ำค่าในยุคกลา ใกล้กันเป็นสะพานเวคคิดอ สะพานเก่าแก่แห่งแรกที่ข้ามแม่น้ำอาร์โน  จากนั้นมีเวลาให้ท่านเลือกซื้อสินค้าประเภทเครื่องหนัง, กระเป๋าถือ, และสินค้าแฟชั่นช้ำนำของอิตาลี   จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองปิซ่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.15 ชั่วโมง) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า  นำท่านชม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า หรือ Leaning Tower  สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1174  ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอระฆังแห่งวิหารประจำเมือง แต่เพียงการเริ่มต้นของการสร้างถึงบริเวณชั้น 3 ก็เกิดการทรุดตัวและต้องหยุดการก่อสร้างจนถัดมาอีกร่วม 100 ปีถึงได้สร้างต่อจนเสร็จสมบูรณ์  ซึ่งสิ่งมหัศจรรย์นี้ ชาวโลกรู้จักดีจากการทดลองเกี่ยวกับทฤษฎีแรงโน้มถ่วงของโดยนักวิทยาศาสตร์เอกกาลิเลโอ ใกล้กันเป็นโบสถ์แบบโรมันเนสก์และแบ๊บติสตรี ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนา อันเป็นงานศิลปะที่งดงามในยุคนั้น  ให้เวลาท่านเดินเล่นถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า 

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม  Galilei Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่ห้า           ปิซ่า-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม  

                         นำท่านเดินทางสู่กรุงโรม (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5.15 ชม.) เมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอิตาลี แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทุกมุมโลกต่างเดินทางมากรุงโรม เพื่อชื่นชมกับศิลปะ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์แห่งความยิ่งใหญ่ โรมเป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัว คลาคล่ำไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ ทุกหัวมุมถนน เต็มไปด้วยโบสถ์ สิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่โต และรูปปั้นโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดหัวเมืองโรมันโบราณ โคลอสเซียม โบสถ์ซิสทิน แพนธีออน น้ำพุเทรวีอันเลื่องชื่อ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านชมภายนอกของสนามกีฬาโคลอสเซี่ยม สิ่งก่อสร้างที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งเป็นสนามกีฬายักษ์ที่จุคนได้กว่า 50,000 คน  ผ่านชมประตูชัยคอนสแตนติน สัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ผ่านชมอนุเสาวรีย์ของพระเจ้าวิคเตอร์เอ็มมานูเอ็ลหรือพระบิดาของชาวอิตาเลียน ชมร่องรอยของศูนย์กลางแห่งจักรวรรดิ์โรมันที่ย่านโรมันฟอรั่มที่เปรียบเสมือนใจกลางเมืองหลวงในอดีต ผ่านชมสนามม้ากรีฑาเซอร์คัส แมกซิมุส    จากนั้นนำท่านสู่นครวาติกัน ซึ่งเป็นรัฐอิสระและศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก         จากนั้นนำท่านชมภายในของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ St.Peter Basilica แห่งนครรัฐวาติกัน ที่งดงามด้วยศิลปะในยุคเรเนซองส์และยังได้รับการตกแต่งอย่างโอ่อ่าและหรูหรา  ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก ชมรูปแกะสลักปิเอต้าที่พระแม่ประคองร่างพระเยซูหลังปลดลงจากไม้กางเขนผลงานชิ้นเอกของไมเคิล แองเจลโล หรือเสาพลับพลาที่ออกแบบโดยแบร์นีนี และยอดโดมขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยาก ซึ่งปัจจุบันล้วนแต่เป็นสิ่งล้ำค่าของประเทศอิตาลี  ให้ท่านถ่ายรูปกับจัตุรัสหน้าวิหารเซนต์ปีเตอร์ ที่ท่านอาจเคยเห็นจากการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ในช่วงเวลาสำคัญๆ ของคาทอลิค  จากนั้นนำท่านสู่บริเวณ น้ำพุเทรวี่ Trevi Fountain ผลงานของมาสเตอร์พีซของนิโคลัส ซัลวี ที่มาของเพลงทรีคอยน์ออฟเดอะฟาวด์เท่นที่โด่งดังในอดีต ซึ่งมีความงดงามนับเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนและโยนเหรียญเสี่ยงทายตามตำนานว่าจะได้กลับมากรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นนำท่านเดินเล่นช้อปปิ้งบริเวณย่านบันไดสเปน  Spanish Steps แหล่งพบปะนัดพบของหนุ่มสาวชาวอิตาเลียนยามว่างจนกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังของโรมเรียงรายไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมของอิตาลี

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารไทย

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่หก                    โรม-ปอมเปอี-ซอเรนโต้

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองปอมเปอี (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง) เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช จนกระทั่ง 80 ปีก่อนคริสต์ศักราช ปอมเปอีได้เป็นเมืองขึ้นของอาณาจักรโรมัน ชาวโรมันผู้มั่งคั่งพากันสร้างบ้านพักตากอากาศตามชายฝั่งทะเลของปอมเปอีและตามไหล่เขาของภูเขาไฟวิสุเวียส จนทำให้ปอมเปอีกลายเป็นศูนย์กลางการค้าอันมั่งคั่ง จวบจนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ.1979 เวลา 13.30 น. ภูเขาไฟวิสุเวียส ได้ระเบิดลาวาออกมา ทำให้เกือบทั้งเมืองปอมเปอีต้องจมอยู่ใต้ทะเลลาวานับพนๆปี ก่อนที่จะมีการขุดซากลาวาออก และทำการอนุรักษ์รักษาเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น ร้านค้า ตลาด ห้องอาบน้ำโรมันโบราณ วิหารเทพอพอลโล่ จัตุรัสกลางเมือง และสถานโสเภณี ฯลฯ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                นำท่านเดินทางสู่เมืองซอร์เรนโต้ อีกหนึ่งเมืองสวยที่อยู่ไม่ไกลจากปอมเปอี ซึ่งเมืองซอร์เรนโต้สร้างบ้านลดหลั่นกันอยู่ตามริมหน้าผาหินปูน ติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเอกลักษณ์ตามแบบของอิตาลีตอนใต้ อันเป็นเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวล้วนแล้วแต่หลงใหล และอยากกลับมาเยือนอีก ดังเพลงที่ว่า Come Back to Sorrento      

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Grand Hotel Flora หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่เจ็ด         ซอร์เรนโต้-คาปรี-เนเปิ้ล-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม    

                         นำท่านเที่ยวชม เมืองบนเกาะคาปรี หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของอิตาลี ชมวิวที่สวยงามของ เกาะคาปรี จากจุดชมวิว จากนั้น นำเดินเที่ยวซอกแซกตามตรอกซอกซอยที่สวยงาม ของเมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวม ภัตตาคาร โรงแรม และร้านขายสินค้าแฟชั่นชั้นนำที่คาปรี ทุกท่านจะได้เพลิดเพลิน กับ การช้อปปิ้งแฟชั่นหรูระดับโลกมากมาย เช่น Missoni , Benetton , Bruno Magli , Gucci
Louis Vitton , Valentino  จากนั้นนำท่านสู่ท่าเรือเมืองซอร์เรนโต้  ก่อนนำท่านโดยสารเรือไฮโดรฟอยสู่ เกาะสวรรค์คาปรี ซึ่งเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมมาแต่สมัยโบราณ นำท่านเปลี่ยนพาหนะเป็นเรือเล็ก เพื่อเดินทางไปชม ถ้ำบลูกร็อตโต (Blue Grotto) ซึ่งอยู่ตอนเหนือของเกาะ ปากถ้ำมีรูปร่างคล้ายรูกุญแจ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใต้น้ำ ส่วนที่อยู่เหนือน้ำจะสูงกว่าผิวน้ำเพียง 4 ฟุตเท่านั้น ซึ่งเรือเล็กจะเข้าไปในถ้ำได้เฉพาะเวลาน้ำทะเลลด แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านน้ำเข้ามาจากปากถ้ำ จะทำให้น้ำในถ้ำมีสีฟ้าแปลกตาจึงได้ชื่อว่า บลูกร็อตโต้  หมายเหตุ การเข้าชมชมถ้ำ

                        บลูกร็อตโต้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และระดับน้ำทะเลในวันนั้น

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านล่องเรือไฮโดรฟอยด์สู่เมืองเนเปิ้ล หรือ นาโปลี  เมืองท่าที่สำคัญทางตอนใต้ของอิตาลี เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ และเป็นเมืองใหญ่และมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของอิตาลีตอนใต้ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมอ่าวนาโปลี  จากนั้นรถโค้ชรับท่านจากเนเปิ้ล เดินทางสู่ กรุงโรม เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี เมืองและสถานที่ที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิคของโลก

                        (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง)

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่แปด        โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม ให้ท่านเช็คเอ๊าท์พร้อมตรวจสอบสิ่งของและอิสระให้ท่านเดินเล่น

บริเวณโรงแรมที่พัก  สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินกรุงโรม

13.30 น.            ออกเดินทางจากกรุงโรม โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 945

 

วันที่เก้า         กรุงเทพฯ

06.05 น.            เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ...

 

 

 

อัตราค่าเดินทาง                   

 

ไฮไลท์ อิตาลี 9 วัน  (TG)

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส

ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

 

ราคารวมตั๋ว

ราคาไม่รวมตั๋ว

ผู้ใหญ่ ท่านละ

69,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 1 ท่าน

67,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เสริมเตียง

63,900

36,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ไม่เสริมเตียง

61,900

34,900

พักเดี่ยว เพิ่มท่านละ

5,900

5,900

 

 

หมายเหตุ

·     อัตราค่าเดินทางนี้ต้องมีจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 ท่าน และจะต้องชำระมัดจำ หลังจากได้รับการยืนยันการจองทัวร์ทันที กรณีมีผู้เดินทางจำนวนต่ำกว่าจำนวนดังกล่าว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนอัตราค่าเดินทางและรายการการเดินทาง

·     ท่านที่มีตั๋วรางวัลหรือตั๋วประเภทอื่นและต้องการร่วมคณะ การยื่นวีซ่าจะต้องแยกยื่นหรือกรณีท่านที่ต้องการอยู่ต่อ หรือแยกกลับจากสนามบินอื่น กรุณาสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทัวร์ ซึ่งจะต้องทำตั๋วโดยสารเป็นตั๋วเดี่ยว ตรวจสอบค่าโดยสารเพิ่มเติมได้จากเจ้าหน้าที่ และจะยืนยันราคาได้อีกครั้งต่อเมื่อที่นั่งนั้นได้รับการยืนยันที่นั่งจากสายการบิน  และไม่สามารถยื่นวีซ่าพร้อมคณะได้เช่นกัน ท่านจะต้องได้รับการนัดหมายก่อน และจึงจะทำการยื่นวีซ่าตามวันนัดหมาย (ทางบริษัทไม่สามารถยืนยันหรือรับรอง การนัดหมายการยื่นได้ ทั้งหมดเป็นดุลยพินิจจากสถานทูตเท่านั้น) หรือหากกรณีท่านอยู่ต่อ จะต้องพิจารณาจำนวนวันที่ท่านพักด้วยว่าท่านอยู่ที่ไหนนานเป็นพิเศษ เพราะมีผลต่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า กรณีเดินทางกับคณะ บริษัทจะทำการยื่นวีซ่าเป็นหมู่คณะที่สถานทูตออสเตรีย แต่หากกรณีท่านใดอยู่ที่ประเทศอื่นมากกว่าประเทศอิตาลี ท่านจะต้องดำเนินการนัดหมายและดำเนินการยื่นวีซ่า ณ สถานทูตประเทศนั้นๆ ด้วยตนเอง

·     การดำเนินการขอวีซ่าจะต้องใช้เวลาโดยรวมประมาณ 15-20 วัน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นผลดีและความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินการขอวีซ่า

 

อัตรานี้รวมบริการ

·       ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับโดยสายการบินไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ-มิลาน // โรม-กรุงเทพฯ ชั้นประหยัด

·       ค่าโรงแรมที่พักตามรายการที่ระบุ (สองท่านต่อหนึ่งห้อง)

·       ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ  ค่าอาหารและเครื่องดื่มตามรายการและค่ารถรับส่งระหว่างนำเที่ยวตามรายการที่ระบุ

·       ค่าภาษีสนามบินทุกแห่งที่มี

·       ค่ามัคคุเทศก์ของบริษัทจากกรุงเทพฯ  ที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ท่านตลอดการเดินทางในต่างประเทศ

·       ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าเชงเก้น

·       ค่าทิปพนักงานขับรถและค่าทิปไกด์ท้องถิ่นในพระราชวังและเขตเมืองเก่า

·       ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท ซึ่งเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 75 ปีได้รับความคุ้มครอง 50% ของวงเงินประกัน

·       ค่าภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าประกันภัยการเดินทางที่มีการเรียกเก็บจากสายการบิน ซึ่งเป็นอัตราเรียกเก็บ ณ วันที่ 7 ก.ค.2588

 

อัตรานี้ไม่รวมบริการ

·       ค่าน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางในกรณีที่เกินกว่าสายการบินกำหนด (30 กิโลกรัมต่อท่าน)

·       ค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทาง

·       ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเองค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีดฯลฯ

·       ค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่มิได้คาดคิด เช่น การปรับค่าน้ำมัน, ค่าธรรมเนียมวีซ๋า หรือค่าบริการอื่นที่เกี่ยวกับวีซ่า หรืออื่นๆ ที่มิได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าทิปพนักงานยกกระเป๋า ท่านผู้เดินทางทุกท่านจะต้องดูแลทรัพย์สินของท่านด้วยตนเอง

·       ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ที่เดินทางไปพร้อมคณะ โดยทั่วไปประมาณ ท่านละ 900 บาท

·       ค่าภาษีท่องเที่ยวหากมีการเก็บเพิ่มในภายหลัง

·       ค่าทำใบอนุญาตที่กลับเข้าประเทศของคนต่างชาติ หรือ คนต่างด้าว

·       ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%  และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

·       ค่าประกันอื่นๆที่ผู้เดินทางต้องการทำเพิ่มเติม อาทิ ภัยธรรมชาติรุนแรง หรือ ทรัพย์สินสูญหาย หรือเที่ยวบินล่าช้าเป็นต้น

 

การชำระเงิน

            ทางบริษัทฯ จะขอเก็บเงินค่ามัดจำเป็นจำนวน 20,000 บาทต่อผู้โดยสารหนึ่งท่าน สำหรับการจองทัวร์ โดยเรียกเก็บทันทีหลังจากการจองทัวร์ ส่วนที่เหลือจะขอเก็บทั้งหมดก่อนเดินทางอย่างน้อย 21 วันทำการ มิฉะนั้นทางบริษัทฯ จะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินค่ามัดจำทั้งหมด

การยกเลิก

o   หากมีการยกเลิกจะต้องแจ้งทางบริษัทก่อนเดินทางอย่างน้อย 45 วันทำงาน มิฉะนั้นบริษัทฯจะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทั้งหมด

o   หากผู้โดยสารท่านใด ยื่นวีซ่าแล้วไม่ได้รับการอนุมัติ ผู้โดยสารต้องชำระค่ามัดจำ 20,000.- บาท และค่าวีซ่าตามที่สถานทูตเรียกเก็บ

o   หากผู้โดยสารท่านใด วีซ่าผ่านแล้ว แจ้งยกเลิกก่อนออกตั๋วโดยสารเครื่องบิน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่า
มัดจำ หากผู้โดยสารแจ้งยกเลิกการเดินทางหลังจากออกตั๋วโดยสารแล้ว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่าทัวร์ทั้งหมด

หมายเหตุ

o   รายการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เนื่องจากความล่าช้าของสายการบิน โรงแรมที่พักในต่างประเทศ เหตุการณ์ทางการเมืองและภัยธรรมชาติ ฯลฯ บริษัทฯจะคำนึงถึงความสะดวกของผู้เดินทางเป็นสำคัญ

o   กรณีที่มีการเกิดภัยธรรมชาติ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่ผู้เดินทางกำลังจะไป หากมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและมีเหตุทำให้การเดินทาไม่สามารถออกเดินทางตามกำหนดได้ บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากสายการบิน โรงแรม  หรือหน่วยงานจากต่างประเทศที่บริษัททัวร์ติดต่อว่าสามารถคืนเงินได้

o   บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองห้ามผู้เดินทาง เนื่องจากมีสิ่งผิดกฎหมายหรือสิ่งของห้ามนำเข้าประเทศ  เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ ความประพฤติส่อไปในทางเสื่อมเสีย  หรือด้วยเหตุผลใดๆก็ตามที่กองตรวจคนเข้าเมืองพิจารณาแล้ว  ทางบริษัทฯไม่อาจคืนเงินให้ท่านได้ ไม่ว่าจำนวนทั้งหมดหรือบางส่วน

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่สถานทูตงดออกวีซ่า อันสืบเนื่องมาจากตัวผู้โดยสารเอง

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยงดออกเอกสารเข้าเมืองให้กับชาวต่างชาติ หรือ คนต่างด้าวที่พำนักอยู่ในประเทศไทย

เอกสารในการขอวีซ่า  (โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี)
(โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี) ผู้สมัครกรุณาลงลายมือชื่อ ในช่องหมายเลขที่กำหนดไว้  ซึ่งเป็นช่องสำหรับลงลายมือชื่อของผู้สมัครทุกท่านให้เรียบร้อย และทุกท่านจะต้องไปแสดงตัวต่อหน้าเจ้าหน้าที่พร้อมถ่ายรูปและสแกนนิ้วมือ ตามวันนัดหมายที่ทางสถานทูตกำหนด

                ขณะนี้สถานทูตอิตาลี มีความเข้มงวดในการตรวจสอบการเงินของผู้เดินทางทุกท่าน ดังนั้น เมื่อนำส่งเอกสารทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ผู้เดินทางทุกท่านจะต้องอัพเดทยอดเงินฝากที่นำส่งไว้ ให้เป็นยอดปัจจุบัน ไม่ต่ำกว่า 7 วัน นับจากวันนัดหมายการยื่น ซึ่งวันนัดหมายการยื่น บริษัทจะแจ้งให้ทราบเมื่อทราบวันนัดหมายแล้ว  หากผู้เดินทางไม่สามารถอัพเดทยอดเงินฝากได้ตามกฎ สถานทูตสามารถปฏิเสธการรับพิจารณาเอกสารของท่าน ดังนั้นเพื่อความสะดวก ขอให้ทุกท่านปฏิบัติ

ผู้เดินทางต้องเตรียมเอกสารตามที่สถานทูตกำหนด  โดยบริษัททัวร์จะรับเอกสารมาพิจารณาก่อน และหากต้องการสิ่งใดเพิ่มเติมจะแจ้งกลับแก่ผู้เดินทางทุกท่าน และบริษัทฯ ขอแจ้งให้ท่านทราบว่าจะต้องรวบรวมเอกสารของทุกท่านให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ จึงจะทำการยื่นวีซ่าได้โดยยื่นวีซ่าเป็นหมูคณะ และทุกท่านจะต้องเดินทางไปและกลับพร้อมคณะเท่านั้น และจะต้องทำการนัดหมายการยื่นวีซ่าหมู่คณะกับสถานทูตก่อนจึงจะทำการยื่นวีซ่าได้  ดังนั้นบริษัทฯ จึงต้องขอความร่วมมือในการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและสมบูรณ์พร้อมเบอร์โทร.ทั้งที่ทำงานและบ้านและมือถือตามรายละเอียดด้านล่างและกรอกข้อมูลตามใบกรอกข้อมูลที่แนบมาพร้อมกันนี้  ส่วนเอกสารเกี่ยวกับด้านการทำงาน, ใบเปลี่ยนชื่อ, ใบเปลี่ยนนามสกุล, ใบทะเบียนสมรส หรือใบหุ้นส่วนต่างๆ หรือเอกสารใดๆ ที่เป็นภาษาไทย (ยกเว้น ทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน) กรุณาแนบฉบับแปลภาษาอังกฤษมาด้วย  (สำเนาบัตรข้าราชการใช้แทนบัตรประชาชนไม่ได้)

 

o   หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

o   โดยนับวันเริ่มเดินทางเป็นหลัก หากนับแล้วเกิน 6 เดือนหนังสือเดินทางนี้สามารถใช้ได้ แต่หากนับแล้วต่ำกว่า 6 เดือน ผู้เดินทางจะต้องไปยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ที่กองหนังสือเดินทาง

o   หน้าหนังสือเดินทางจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 หน้า 

o   หากท่านเปลี่ยนหนังสือเดินทางเล่มใหม่ กรุณาเตรียมเล่มเก่าให้ด้วยเนื่องจากประวัติการเดินทางของท่านจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการยื่นคำร้องขอวีซ่า

o   ท่านที่มีปกหนังสือเดินทางกรุณาถอดออกและไม่จำเป็นต้องส่งให้กับบริษัททัวร์ หากมีการสูญหาย บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อปกหนังสือเดินทางนั้นๆ

 

o   รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป เน้นหน้าใหญ่ 

-         ฉากหลังสีขาวเท่านั้น เนื่องจากสถานทูตจะต้องสแกนรูปลงบนวีซ่า 

-         รูปถ่ายหน้าตรงห้ามใส่แว่น, ห้ามคาดผมและห้ามใส่หมวก **

 

o   สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

-         กรณีเป็นเด็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี

-         ใช้สำเนาสูติบัตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         หากเด็กอายุมากกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 20 ปี และยังศึกษาอยู่ถึงแม้มีบัตรประชาชนแล้ว ทางสถานทูตขอสำเนาสูติบัตรด้วยและกรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

o   หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ทั้งเบอร์ที่ทำงาน, เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ

o   สำเนาทะเบียนสมรส กรณีท่านที่สมรสแล้ว

o   สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนชื่อ

o   สำเนาใบเปลี่ยนนามสกุล กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนนามสกุล

o   สำเนาใบหย่า กรณีท่านที่หย่าแล้ว

 

o   หนังสือรับรองการทำงาน หรือเอกสารบ่งชี้การมีอาชีพและมีรายได้ของผู้เดินทาง

-         กรณีลูกจ้าง ใช้ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยมีรายละเอียดการเข้าทำงาน, อัตราเงินเดือน, ตำแหน่งงาน เป็นต้น

-         กรณีมีอาชีพรับราชการ ใช้หนังสือรับรองการทำงานจะต้องคัดเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยระบุตำแหน่ง, อัตราเงินเดือนในปัจจุบัน, วันเดือนปีที่เริ่มทำงานกับหน่วยงาน หรือ องค์กร พร้อมใบลาและ สำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด

-         กรณีเป็นเจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า หรือ สำเนากรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ สำเนาหนังสือรับรองความเป็นเจ้าของกิจการ โดยจะต้องคัดมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         กรณีท่านที่เป็นแม่บ้าน 

·       หากไม่มีอาชีพหรือเป็นแม่บ้าน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรส

·       หากสมรสโดยไม่จดทะเบียน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรสพร้อมแสดงสำเนาสูติบัตรบุตร ทั้งนี้เพื่อแสดงความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยา   หากไม่มีบุตรด้วยกัน ควรคัดหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยากัน โดยมิได้จดทะเบียน   

 

-         กรณีท่านที่ว่างงาน ไม่มีรายได้  จะต้องมีผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย พร้อมแสดงหลักฐานการทำงานและหลักฐานทางด้านการเงินของผู้รับรอง พร้อมชี้แจงโดยหนังสือหรือจดหมายเป็นลายลักษณ์อักษร ชี้แจงการรับรองค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เดินทางพร้อมแสดงความสัมพันธ์ โดยเบื้องต้น ควรมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด หรือญาติใกล้ชิด   (กรณีนี้หากความสัมพันธ์ไม่สามารถสืบได้ หรือไม่เป็นความจริง ท่านอาจถูกปฏิเสธการยื่นคำร้องขอวีซ่านี้) 

-         กรณีเป็นเด็กนักเรียนและนักศึกษา  ใช้หนังสือรับรองทางการศึกษาและแสดงความเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา จากโรงเรียนหรือจากสถาบัน  เป็นภาษาอังกฤษ (ฉบับจริง) หรือ สำเนาสมุดรายงานประจำตัวนักเรียนหรือสำเนาบัตรนักเรียน กรณีเป็นเด็กเล็ก

 

o   หลักฐานการเงิน 

-         ใช้หนังสือรับรองจากธนาคารออกมาไม่เกิน 14 วันก่อนยื่นแสดงชื่อเจ้าของบัญชี โดยสะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ตามหน้าหนังสือเดินทาง ห้ามผิดเด็ดขาด พร้อมสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ส่วนตัวอัพเดทไม่เกิน 7 วันก่อนยื่นพร้อมถ่ายสำเนาย้อนหลัง 6 เดือน

-         หากมีการต่อเล่มจากสมุดเล่มเก่า กรุณาสำเนาหน้าแรกที่มีชื่อเจ้าของบัญชีของเล่มเก่าที่ต่อ พร้อมกับตัวเลขบัญชีเงินฝากเป็นปัจจุบัน

-         กรณีมีเงินฝากในบัญชีน้อยเกินไปใน 1 เล่ม กรุณาแสดงสำเนาสมุดบัญชีอื่นแนบด้วย อาทิ เช่น บัญชีเงินฝากประจำ เป็นต้น

-         กรณีที่เดินทางเป็นครอบครัว หากใช้บัญชีใดบัญชีหนึ่งในการยื่นขอวีซ่า ต้องออกหนังสือรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลในครอบครัวด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยา จะต้องมีสำเนาสมุดบัญชีการเงินส่วนตัวประกอบด้วยแม้ว่าจะจดทะเบียนสมรสแล้วก็ตาม หากมีการเงินในบัญชีน้อย ฝ่ายที่มีการเงินมากกว่าจะต้องทำจดหมายรับรองการเงินพร้อมระบุชื่อและความสัมพันธ์ชี้แจงต่อสถานทูตเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย

 

*** สถานทูตไม่รับบัญชีกระแสรายวันทุกกรณี *** ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะทางการเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อกลับสู่ภูมิลำเนา

 

o   กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี (กรณีไม่ได้เดินทางกับบิดาหรือมารดา หรือ บิดา-มารดา หย่าร้าง)

-         จะต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครองบิดาหรือมารดา

-         หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา โดยมารดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของมารดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา   โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กไม่ได้เดินทางทั้งกับบิดาและมารดา โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดูแลบุตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

*** การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตามอาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระไปแล้วและหากต้องการขอยื่นคำร้องใหม่ก็ต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง

***  หากสถานทูตมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์บางท่าน ทางบริษัท ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามนัดหมายและโปรดแต่งกายสุภาพ ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกและประสานงานตลอดเวลาและหากสถานทูตขอเอกสารเพิ่มเติม ทางบริษัทฯใคร่ขอรบกวนท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวเช่นกัน

***    กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทางภายหลังจากการได้วีซ่าแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งสถานทูต ยกเลิกวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัทฯ

***   เมื่อท่านได้ชำระเงินค่ามัดจำหรือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนของบริษัทฯ หรือชำระโดยตรงกับทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับในเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทฯที่ได้ระบุไว้โดยทั้งหมด

 

** กรณีมีการขอใช้หนังสือเดินทางในระหว่างการยื่นวีซ่า ท่านสามารถจะต้องแจ้งความจำนงแก่บริษัททัวร์ให้ทราบล่วงหน้า แต่หากกรณีท่านที่ต้องใช้หนังสือเดินทางก่อนกำหนดวันยื่นวีซ่าและท่านไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้ทัน ท่านนั้นจะต้องมายื่นเดี่ยวและแสดงตัวที่สถานทูตตามกำหนดการของสถานทูตเช่นเดียวกัน  **

 

 ***   ทางสถานทูตจะรับพิจารณาเฉพาะท่านที่มีเอกสารพร้อมและมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศตามที่ระบุเท่านั้น การปฏิเสธวีซ่าอันเนื่องมาจากหลักฐานในการขอยื่นวีซ่าปลอมหรือผิดวัตถุประสงค์ในการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน โดยจะหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงและจะคืนให้ท่านหลังจากทัวร์อกเดินทางภายใน 20 วัน โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของผู้เดินทางเป็นหลัก 

                   

***********************************************************************************************************

 

 

กรอกข้อมูลตามความจริง เพราะมีผลกับการยื่นขอวีซ่าเข้ายุโรป

 

 

1.  ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)...................................................................................................................................

 

     ชื่อ-สกุลเดิม กรณีมีการเปลี่ยนชื่อหรือชื่อ-สกุลเดิม ก่อนแต่งงาน (ภาษาไทย)....................................................

2.  สถานภาพ       โสด         แต่งงานจดทะเบียน        แต่งงานไม่จดทะเบียน        หย่า         หม้าย

3.   กรณีท่านที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบจดทะเบียนหรือไม่ก็ตาม กรุณากรอกรายละเอียดของ คู่สามี-ภรรยา

      สามี, ภรรยา ชื่อ-นามสกุล..................................................................................

      วันเกิด ของสามี-ภรรยา ................................................  สถานที่เกิด สามี-ภรรยา .......................................

4.  ที่อยู่ปัจจุบัน(ภาษาอังกฤษ).........................................................................................................................

     รหัสไปรษณีย์              โทรศัพท์บ้าน --           โทรศัพท์มือถือ --            

 

5.  ชื่อสถานที่ทำงาน / สถานศึกษา (ภาษาอังกฤษ).............................................................................................

6.  ที่อยู่สถานที่ทำงาน / สถาบันศึกษา (ภาษาอังกฤษ) ........................................................................................

     .................................................................................................................................................................

     ตำแหน่งหน้าที่ (ภาษาอังกฤษ) ...........................................................................................................

     โทรศัพท์ --                 หมายเลขต่อภายใน (ถ้ามี)           

 

7.  ชื่อบุคคลที่ร่วมเดินทางไปด้วย......................................................................................................

 

     ความสัมพันธ์กับผู้เดินทางร่วมครั้งนี้ (ระบุ)...................................        

8.  ท่านเคยเดินทางเข้ายุโรปครั้งสุดท้ายหรือไม่           ไม่เคย     เคย (กรณีที่เคยให้ระบุวันที่)

     ตั้งแต่วันที่ --           ถึงวันที่ --        รวม           วัน

-----------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

Highlight Italy 9 Days

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส-ฟลอเร้นซ์

ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

  โดยสายการบินไทย(TG)

 

บริษัทฯขอนำท่านเดินทางข้ามขอบฟ้าสู่ประเทศอิตาลี 8 วันกับ 7 เมืองหลัก ประทับใจกับดินแดนอันยิ่งใหญ่และเคยรุ่งเรืองมาในอดีตกับจักรวรรดิ์โรมันอันแสนศักดิ์สิทธิ์บนคาบสมุทรอิตาลี พบกับวัฒนธรรม, ศิลปะ และสถาปัตยกรรมอันงดงามต่าง ๆ มากมายหลายแห่ง และยังเป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสตศาสนาโลกแห่งนครวาติกันกับเมืองต่าง ๆ ดังนี้:-

มิลาน                     เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี

เวโรน่า              เมืองดังจากนิยายรักอมตะ บ้านเกิดจูเลียต ชมเมืองเก่าแสนคลาสสิค 

เวนิส                      เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ ล่องเรือพร้อมสัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติค

ฟลอเร้นซ์             เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  ที่ตั้ง

รูปปั้นเดวิดตัวจริง ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์

ปิซ่า                        เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ปอมเปอี            เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช

เกาะคาปรี         เกาะที่มีชื่อเสียงเกาะหนึ่งของอิตาลี เนื่องจากมีสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างถ้ำบลูก๊อตโต้ (Blue Grotto) ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปสัมผัสกับความสวยงามของถ้ำเรืองแสงแห่งนี้        

โรม                         เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ชมเมืองและสถานที่ที่เป็น 1                 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและนครวาติกัน มหาวิหารที่เป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนา นิกาย        โรมันคาทอลิคของโลก ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก

 

กำหนดการเดินทาง                   ช่วงวันปิยะมหาราช   19-27 ตุลาคม 2558

 

วันแรก            กรุงเทพฯ

22.30 น.            นัดคณะพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ชั้น 4 ประตูทางเข้าหมายเลข 3- 4 เคาน์เตอร์ D สายการบินไทย เจ้าหน้าที่คอยให้ความสะดวกเรื่องเช็คบัตรโดยสารและสัมภาระ

 

 

วันที่สอง         มิลาน-WORLD EXPO 2015

00.40 น.            ออกเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG940

07.35 น.            เดินทางถึง สนามบินมาร์เพนซ่า เมืองมิลาน จากนั้นนำท่านผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร และให้ท่านตรวจรับสัมภาระ นำท่านเดินทางสู่ตัวเมืองมิลาน เมืองใหญ่และมีจำนวนประชากรสูงที่สุดในอิตาลี และยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังของอิตาลี 

จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่สถานที่จัดงาน มิลาน เวิลด์เอ็กซโป 2015 (ราคาทัวร์ไม่รวมบัตรเข้าชมงานเอ็กซ์โป ประมาณท่านละ 2,000 บาท รวมค่าบริการหากต้องการให้เจ้าหน้าที่ทัร์จองให้ หรือท่านสามารถซื้อผ่านทางเว็บไซด์ได้ล่วงหน้าด้วนตนเอง) งานนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่นานาประเทศร่วมกันจัดแสดงถึงนวัตกรรมความเจริญก้าวหน้าทั้งทางวิทยาศาสตร์ ทางการอนุรักษ์ธรรมชาติ (ท่านที่ไม่ต้องการเข้าชมงานเวิลด์เอ๊กซ์โปร์ หลังจากส่งท่านที่เข้าชมงานแล้ว  นำท่านชมภายนอกและถ่ายรูปกับความยิ่งใหญ่ของ มหาวิหารแห่งเมืองมิลานหรือมิลานดูโอโม มหาวิหารหินอ่อนแบบกอธิคที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในยุโรป สร้างในปี ค.ศ.1386 ด้วยศิลปะแบบนีโอโกธิคผสมผสานกันเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ ใช้เวลาสร้างนานถึง 500 ปี มีความวิจิตรงดงามและประดับประดาไปด้วยรูปั้นนับกว่า 3,000 รูป มีหลังคายอดเรียวแหลมจำนวน 135 ยอด บนสุดมีรูปปั้นทองขนาด4เมตรของพระแม่มาดอนน่าเป็นสง่าอยู่ มีลานกว้างด้านหน้าดูโอโมที่มีอนุสาวรีย์พระเจ้าวิกเตอร์เอมมานูเอลที่2ทรงม้าคือสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ

กลางวัน            อิสระรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย

บ่าย                  ในบริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่ วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล ที่นับว่าเป็นช้อปปิ้งอาเขตที่สวยที่สุดในอิตาลี มากว่า 100ปี พร้อมถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์ของ ลิโอนาร์โด ดาร์วินชี จิตรกรเอกที่โด่งดังจากภาพโมนาลิซ่า ให้เวลาอิสระท่านได้เดินเล่นถ่ายรูปกับดูโอโม่และแกลเลอรี่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม  จากนั้นสมควรแก่เวลานำคณะเดินทางกลับและรับท่านจากสถานที่จัดงานเอ๊กซ์โปร์

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                   จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Holiday Inn Assago หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่สาม        มิลาน-เวโรน่า-เวนิส

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองเวโรน่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ  2.30 ช.ม.) เมืองดังจากนิยายรักอมตะที่มีเค้าเรื่องความจริงของการขัดแย้งกันของ 2 ตระกูลอิทธิพลของเมืองนี้ โรมิโอและจูเลียส ฝีมือการประพันธ์ของ วิลเลียมเช็คสเปียร์ กวีชาวอังกฤษ ที่โด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นนำท่านเดินผ่านชมอารีนา (Arena) สนามกีฬาโรมันโบราณที่ยังคงความสมบูรณ์แบบไว้ไม่ด้อยไปกว่าโคลอสเซี่ยมที่กรุงโรม จากนั้นนำท่านเดินชมย่านเมืองเก่าของเวโรน่า ที่ยังคงสภาพบ้านเรือนแบบโบราณ นําท่านสู่ จตุรัสเออร์เบที่รายล้อมไปด้วยคฤหาสน์, วังเก่าของตระกูลที่เคยปกครองเวโรน่า ระหว่างทาง ผ่านชมความยิ่งใหญ่ภายนอกของ โรมัน อารีน่าสนามกีฬากลางแจ้งแบบโบราณในสมัยโรมัน นำท่านชมภายนอก บ้านของจูเลียต ปัจจุบันหน้าบ้านจูเลียตคือร้าน Armani ชมระเบียงหินอ่อนเล็กๆ ที่จูเลียตเคยยืนอยู่ โดยมีโรมิโอมาคอยเฝ้าขอความรักอยู่ด้านล่างตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 27 ถนนแคปเปลโลในเมืองเวโรนาบริเวณบ้านมีรูปปั้นจูเลียตที่เป็นบรอนซ์ปั้นโดย N.Costantini ว่ากันว่าใครอยากสมหวังในเรื่องความรักก็ให้ไปจับที่หน้าอกของจูเลียต นอกจากนี้ภายในบริเวณกําแพงบ้านจูเลียตยังมีการเขียนแสดงความรักกันมากมายจนแทบไม่เห็นสีกําแพงเดิม และยังมีบริการโทรศัพท์สําหรับคนที่ไม่ได้มากับคนรักให้ได้เซย์ฮัลโหลหากันว่าโทรมาจากบ้านจูเลียตแห่งนี้

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านเดินทางสู่แคว้นเวเนโต้ เมืองเวนิส (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากมายในแต่ละปี นำท่านเดินทางสู่ท่าเรือทรอนเชตโต้ เพื่อข้ามสู่ เกาะเวนิส อดีตเมืองที่เคยร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุคกลางเกาะเวนิสประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 118 เกาะ และมีสะพานเชื่อมถึงกันกว่า 400 แห่งที่ศูนย์กลางอยู่ที่ จัตุรัสเซนต์มาร์ค หรือ ซานมาร์โค ชุมชนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะต่างๆ ของเมืองเวนิสที่มีคลองต่างๆ มากมายนับร้อยแห่ง นับเป็นบรรยากาศที่ไม่มีที่ใดเหมือนและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมือง ชมสะพานสะอื้นที่เชื่อมระหว่างคุกหลวงและพระราชวังดอร์ดจชมวิหารเซนต์มาร์คที่งดงามด้วยการประดับด้วยโมเสคหลายล้านชิ้น เดินชมตัวเมืองจนถึงสะพานริอัลโตที่ทอดข้ามแกรนด์คาเนลอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเวนิส นำท่านถ่ายรูปกับพระราชวังดอจส์ Doge's Palace พระราชวังดอจส์ เป็นที่ทำการของรัฐบาลเวนิสและที่พำนักของผู้ดำรงตาแหน่งเจ้าเมืองในอดีต ตัวอาคารกะทัดรัดในแบบโกธิค เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่มากว่า 800 ปีมาแล้ว เมื่อสมัยเวนิสยังเป็นสาธารณรัฐอิสระ ซึ่งเคยร่ำรวยและมีอำนาจมหาศาลและเคยส่งให้มาร์โคโปโลเดินทางไปเมืองจีน อิสระให้ท่านชมและเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่ออาทิ เครื่องแก้วเวนีเซีย หรือ หน้ากากเทศกาลคาร์นิวัล ท่านอาจใช้เวลานั่งจิบกาแฟตามร้านกาแฟที่ตั้งอยู่รอบจัตุรัสเซนต์มาร์คเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติก ก่อนเดินทางข้ามกลับมาฝั่ง

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Bedbank Venice Mestre Hotel  หรือระดับเทียบเท่า

 

 

วันที่สี่            เวนิส-ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม 

                        นำท่านเดินทางสู่เมือง ฟลอเร้นซ์ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.45 ชั่วโมง) ในแคว้นทัสคานี เมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะในยุคเรอแนสซองส์และเป็นเมืองที่ไม่อนุญาตให้รถโค้ชเข้าไปในเขตเมืองเก่า  (เขตเมืองเก่าปลอดการจราจร)

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านเดินเที่ยวชมเมือง โดยเริ่มต้นจากด้านหน้าของแกลเลอเรีย อะคาเดมี (ปิดวันจันทร์) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมภาพวาดระดับเยี่ยมของศิลปินชาวอิตาเลียน และยังเป็นที่ตั้งรูปปั้นเดวิดตัวจริงอีกด้วย ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้  ให้ท่านได้ถ่ายรูปและชมภายนอกจัตุรัสของดูโอโม่หรือมหาวิหารซานตามาเรีย เดลฟิออเร ที่โดดเด่นด้วยยอดโดมที่กล่าวกันว่าใหญ่ที่สุดในโลก หอระฆังกัมปานีเลและวิหารประกอบพิธีรับศีลสุ่มที่มีประตูแห่งสวรรค์หรือ Paradise Door ถัดไปเป็นจัตุรัสซินญอเรีย ที่ตั้งของศาลาว่าการเมืองและเป็นที่ตั้งรูปั้นเดวิดของแท้มานานกว่า 3 ศตวรรษจึงได้มีการ้ายไป ใกล้กันเป็นพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซี่ ที่เก็บงานศิลปะล้ำค่าในยุคกลา ใกล้กันเป็นสะพานเวคคิดอ สะพานเก่าแก่แห่งแรกที่ข้ามแม่น้ำอาร์โน  จากนั้นมีเวลาให้ท่านเลือกซื้อสินค้าประเภทเครื่องหนัง, กระเป๋าถือ, และสินค้าแฟชั่นช้ำนำของอิตาลี   จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองปิซ่า (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.15 ชั่วโมง) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอิตาลี  อดีตเมืองท่าเรือชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นที่ตั้งของหอเอนปิซ่า  นำท่านชม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า หรือ Leaning Tower  สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1174  ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นหอระฆังแห่งวิหารประจำเมือง แต่เพียงการเริ่มต้นของการสร้างถึงบริเวณชั้น 3 ก็เกิดการทรุดตัวและต้องหยุดการก่อสร้างจนถัดมาอีกร่วม 100 ปีถึงได้สร้างต่อจนเสร็จสมบูรณ์  ซึ่งสิ่งมหัศจรรย์นี้ ชาวโลกรู้จักดีจากการทดลองเกี่ยวกับทฤษฎีแรงโน้มถ่วงของโดยนักวิทยาศาสตร์เอกกาลิเลโอ ใกล้กันเป็นโบสถ์แบบโรมันเนสก์และแบ๊บติสตรี ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนา อันเป็นงานศิลปะที่งดงามในยุคนั้น  ให้เวลาท่านเดินเล่นถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า 

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม  Galilei Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่ห้า           ปิซ่า-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม  

                         นำท่านเดินทางสู่กรุงโรม (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5.15 ชม.) เมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอิตาลี แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทุกมุมโลกต่างเดินทางมากรุงโรม เพื่อชื่นชมกับศิลปะ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์แห่งความยิ่งใหญ่ โรมเป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัว คลาคล่ำไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ ทุกหัวมุมถนน เต็มไปด้วยโบสถ์ สิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่โต และรูปปั้นโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดหัวเมืองโรมันโบราณ โคลอสเซียม โบสถ์ซิสทิน แพนธีออน น้ำพุเทรวีอันเลื่องชื่อ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารจีน

บ่าย                  นำท่านชมภายนอกของสนามกีฬาโคลอสเซี่ยม สิ่งก่อสร้างที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งเป็นสนามกีฬายักษ์ที่จุคนได้กว่า 50,000 คน  ผ่านชมประตูชัยคอนสแตนติน สัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ผ่านชมอนุเสาวรีย์ของพระเจ้าวิคเตอร์เอ็มมานูเอ็ลหรือพระบิดาของชาวอิตาเลียน ชมร่องรอยของศูนย์กลางแห่งจักรวรรดิ์โรมันที่ย่านโรมันฟอรั่มที่เปรียบเสมือนใจกลางเมืองหลวงในอดีต ผ่านชมสนามม้ากรีฑาเซอร์คัส แมกซิมุส    จากนั้นนำท่านสู่นครวาติกัน ซึ่งเป็นรัฐอิสระและศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก         จากนั้นนำท่านชมภายในของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ St.Peter Basilica แห่งนครรัฐวาติกัน ที่งดงามด้วยศิลปะในยุคเรเนซองส์และยังได้รับการตกแต่งอย่างโอ่อ่าและหรูหรา  ชมรูปปั้นและจิตรกรรมอันล้ำค่าโดยฝีมือของจิตรกรเอกชื่อดังก้องโลก ชมรูปแกะสลักปิเอต้าที่พระแม่ประคองร่างพระเยซูหลังปลดลงจากไม้กางเขนผลงานชิ้นเอกของไมเคิล แองเจลโล หรือเสาพลับพลาที่ออกแบบโดยแบร์นีนี และยอดโดมขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยาก ซึ่งปัจจุบันล้วนแต่เป็นสิ่งล้ำค่าของประเทศอิตาลี  ให้ท่านถ่ายรูปกับจัตุรัสหน้าวิหารเซนต์ปีเตอร์ ที่ท่านอาจเคยเห็นจากการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ในช่วงเวลาสำคัญๆ ของคาทอลิค  จากนั้นนำท่านสู่บริเวณ น้ำพุเทรวี่ Trevi Fountain ผลงานของมาสเตอร์พีซของนิโคลัส ซัลวี ที่มาของเพลงทรีคอยน์ออฟเดอะฟาวด์เท่นที่โด่งดังในอดีต ซึ่งมีความงดงามนับเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนและโยนเหรียญเสี่ยงทายตามตำนานว่าจะได้กลับมากรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นนำท่านเดินเล่นช้อปปิ้งบริเวณย่านบันไดสเปน  Spanish Steps แหล่งพบปะนัดพบของหนุ่มสาวชาวอิตาเลียนยามว่างจนกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังของโรมเรียงรายไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมของอิตาลี

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารไทย

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่หก                    โรม-ปอมเปอี-ซอเรนโต้

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เมืองปอมเปอี (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง) เมืองเก่าแก่ อายุกว่า 3,000ปี ก่อตั้งเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นเมื่อประมาณ 550 ปีก่อนคริสต์ศักราช จนกระทั่ง 80 ปีก่อนคริสต์ศักราช ปอมเปอีได้เป็นเมืองขึ้นของอาณาจักรโรมัน ชาวโรมันผู้มั่งคั่งพากันสร้างบ้านพักตากอากาศตามชายฝั่งทะเลของปอมเปอีและตามไหล่เขาของภูเขาไฟวิสุเวียส จนทำให้ปอมเปอีกลายเป็นศูนย์กลางการค้าอันมั่งคั่ง จวบจนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ.1979 เวลา 13.30 น. ภูเขาไฟวิสุเวียส ได้ระเบิดลาวาออกมา ทำให้เกือบทั้งเมืองปอมเปอีต้องจมอยู่ใต้ทะเลลาวานับพนๆปี ก่อนที่จะมีการขุดซากลาวาออก และทำการอนุรักษ์รักษาเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น ร้านค้า ตลาด ห้องอาบน้ำโรมันโบราณ วิหารเทพอพอลโล่ จัตุรัสกลางเมือง และสถานโสเภณี ฯลฯ

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                นำท่านเดินทางสู่เมืองซอร์เรนโต้ อีกหนึ่งเมืองสวยที่อยู่ไม่ไกลจากปอมเปอี ซึ่งเมืองซอร์เรนโต้สร้างบ้านลดหลั่นกันอยู่ตามริมหน้าผาหินปูน ติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเอกลักษณ์ตามแบบของอิตาลีตอนใต้ อันเป็นเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวล้วนแล้วแต่หลงใหล และอยากกลับมาเยือนอีก ดังเพลงที่ว่า Come Back to Sorrento      

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารพื้นเมือง

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Grand Hotel Flora หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่เจ็ด         ซอร์เรนโต้-คาปรี-เนเปิ้ล-โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม    

                         นำท่านเที่ยวชม เมืองบนเกาะคาปรี หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของอิตาลี ชมวิวที่สวยงามของ เกาะคาปรี จากจุดชมวิว จากนั้น นำเดินเที่ยวซอกแซกตามตรอกซอกซอยที่สวยงาม ของเมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวม ภัตตาคาร โรงแรม และร้านขายสินค้าแฟชั่นชั้นนำที่คาปรี ทุกท่านจะได้เพลิดเพลิน กับ การช้อปปิ้งแฟชั่นหรูระดับโลกมากมาย เช่น Missoni , Benetton , Bruno Magli , Gucci
Louis Vitton , Valentino  จากนั้นนำท่านสู่ท่าเรือเมืองซอร์เรนโต้  ก่อนนำท่านโดยสารเรือไฮโดรฟอยสู่ เกาะสวรรค์คาปรี ซึ่งเป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมมาแต่สมัยโบราณ นำท่านเปลี่ยนพาหนะเป็นเรือเล็ก เพื่อเดินทางไปชม ถ้ำบลูกร็อตโต (Blue Grotto) ซึ่งอยู่ตอนเหนือของเกาะ ปากถ้ำมีรูปร่างคล้ายรูกุญแจ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใต้น้ำ ส่วนที่อยู่เหนือน้ำจะสูงกว่าผิวน้ำเพียง 4 ฟุตเท่านั้น ซึ่งเรือเล็กจะเข้าไปในถ้ำได้เฉพาะเวลาน้ำทะเลลด แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านน้ำเข้ามาจากปากถ้ำ จะทำให้น้ำในถ้ำมีสีฟ้าแปลกตาจึงได้ชื่อว่า บลูกร็อตโต้  หมายเหตุ การเข้าชมชมถ้ำ

                        บลูกร็อตโต้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และระดับน้ำทะเลในวันนั้น

กลางวัน            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย                  นำท่านล่องเรือไฮโดรฟอยด์สู่เมืองเนเปิ้ล หรือ นาโปลี  เมืองท่าที่สำคัญทางตอนใต้ของอิตาลี เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ และเป็นเมืองใหญ่และมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของอิตาลีตอนใต้ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมอ่าวนาโปลี  จากนั้นรถโค้ชรับท่านจากเนเปิ้ล เดินทางสู่ กรุงโรม เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิโรมันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี เมืองและสถานที่ที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิคของโลก

                        (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง)

ค่ำ                    รับประทานอาหารค่ำ ณ.ภัตตาคารจีน

                        จากนั้นนำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Best Western Tor Vergata Hotel หรือระดับเทียบเท่า

 

วันที่แปด        โรม

เช้า                   รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม ให้ท่านเช็คเอ๊าท์พร้อมตรวจสอบสิ่งของและอิสระให้ท่านเดินเล่น

บริเวณโรงแรมที่พัก  สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินกรุงโรม

13.30 น.            ออกเดินทางจากกรุงโรม โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 945

 

วันที่เก้า         กรุงเทพฯ

06.05 น.            เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ...

 

 

 

อัตราค่าเดินทาง                   

 

ไฮไลท์ อิตาลี 9 วัน  (TG)

มิลาน-WORLD EXPO 2015-เวโรน่า-เวนิส

ฟลอเร้นซ์-ปิซ่า-ปอมเปอี-เนเปิ้ล-คาปรี-ซอเรนโต้-โรม

 

ราคารวมตั๋ว

ราคาไม่รวมตั๋ว

ผู้ใหญ่ ท่านละ

69,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 1 ท่าน

67,900

38,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เสริมเตียง

63,900

36,900

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ไม่เสริมเตียง

61,900

34,900

พักเดี่ยว เพิ่มท่านละ

5,900

5,900

 

 

หมายเหตุ

·     อัตราค่าเดินทางนี้ต้องมีจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 ท่าน และจะต้องชำระมัดจำ หลังจากได้รับการยืนยันการจองทัวร์ทันที กรณีมีผู้เดินทางจำนวนต่ำกว่าจำนวนดังกล่าว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนอัตราค่าเดินทางและรายการการเดินทาง

·     ท่านที่มีตั๋วรางวัลหรือตั๋วประเภทอื่นและต้องการร่วมคณะ การยื่นวีซ่าจะต้องแยกยื่นหรือกรณีท่านที่ต้องการอยู่ต่อ หรือแยกกลับจากสนามบินอื่น กรุณาสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทัวร์ ซึ่งจะต้องทำตั๋วโดยสารเป็นตั๋วเดี่ยว ตรวจสอบค่าโดยสารเพิ่มเติมได้จากเจ้าหน้าที่ และจะยืนยันราคาได้อีกครั้งต่อเมื่อที่นั่งนั้นได้รับการยืนยันที่นั่งจากสายการบิน  และไม่สามารถยื่นวีซ่าพร้อมคณะได้เช่นกัน ท่านจะต้องได้รับการนัดหมายก่อน และจึงจะทำการยื่นวีซ่าตามวันนัดหมาย (ทางบริษัทไม่สามารถยืนยันหรือรับรอง การนัดหมายการยื่นได้ ทั้งหมดเป็นดุลยพินิจจากสถานทูตเท่านั้น) หรือหากกรณีท่านอยู่ต่อ จะต้องพิจารณาจำนวนวันที่ท่านพักด้วยว่าท่านอยู่ที่ไหนนานเป็นพิเศษ เพราะมีผลต่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า กรณีเดินทางกับคณะ บริษัทจะทำการยื่นวีซ่าเป็นหมู่คณะที่สถานทูตออสเตรีย แต่หากกรณีท่านใดอยู่ที่ประเทศอื่นมากกว่าประเทศอิตาลี ท่านจะต้องดำเนินการนัดหมายและดำเนินการยื่นวีซ่า ณ สถานทูตประเทศนั้นๆ ด้วยตนเอง

·     การดำเนินการขอวีซ่าจะต้องใช้เวลาโดยรวมประมาณ 15-20 วัน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นผลดีและความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินการขอวีซ่า

 

อัตรานี้รวมบริการ

·       ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับโดยสายการบินไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ-มิลาน // โรม-กรุงเทพฯ ชั้นประหยัด

·       ค่าโรงแรมที่พักตามรายการที่ระบุ (สองท่านต่อหนึ่งห้อง)

·       ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ  ค่าอาหารและเครื่องดื่มตามรายการและค่ารถรับส่งระหว่างนำเที่ยวตามรายการที่ระบุ

·       ค่าภาษีสนามบินทุกแห่งที่มี

·       ค่ามัคคุเทศก์ของบริษัทจากกรุงเทพฯ  ที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ท่านตลอดการเดินทางในต่างประเทศ

·       ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าเชงเก้น

·       ค่าทิปพนักงานขับรถและค่าทิปไกด์ท้องถิ่นในพระราชวังและเขตเมืองเก่า

·       ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท ซึ่งเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ใหญ่อายุเกิน 75 ปีได้รับความคุ้มครอง 50% ของวงเงินประกัน

·       ค่าภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าประกันภัยการเดินทางที่มีการเรียกเก็บจากสายการบิน ซึ่งเป็นอัตราเรียกเก็บ ณ วันที่ 7 ก.ค.2588

 

อัตรานี้ไม่รวมบริการ

·       ค่าน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางในกรณีที่เกินกว่าสายการบินกำหนด (30 กิโลกรัมต่อท่าน)

·       ค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทาง

·       ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเองค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีดฯลฯ

·       ค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่มิได้คาดคิด เช่น การปรับค่าน้ำมัน, ค่าธรรมเนียมวีซ๋า หรือค่าบริการอื่นที่เกี่ยวกับวีซ่า หรืออื่นๆ ที่มิได้ระบุไว้ในรายการ

·       ค่าทิปพนักงานยกกระเป๋า ท่านผู้เดินทางทุกท่านจะต้องดูแลทรัพย์สินของท่านด้วยตนเอง

·       ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ที่เดินทางไปพร้อมคณะ โดยทั่วไปประมาณ ท่านละ 900 บาท

·       ค่าภาษีท่องเที่ยวหากมีการเก็บเพิ่มในภายหลัง

·       ค่าทำใบอนุญาตที่กลับเข้าประเทศของคนต่างชาติ หรือ คนต่างด้าว

·       ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%  และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

·       ค่าประกันอื่นๆที่ผู้เดินทางต้องการทำเพิ่มเติม อาทิ ภัยธรรมชาติรุนแรง หรือ ทรัพย์สินสูญหาย หรือเที่ยวบินล่าช้าเป็นต้น

 

การชำระเงิน

            ทางบริษัทฯ จะขอเก็บเงินค่ามัดจำเป็นจำนวน 20,000 บาทต่อผู้โดยสารหนึ่งท่าน สำหรับการจองทัวร์ โดยเรียกเก็บทันทีหลังจากการจองทัวร์ ส่วนที่เหลือจะขอเก็บทั้งหมดก่อนเดินทางอย่างน้อย 21 วันทำการ มิฉะนั้นทางบริษัทฯ จะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินค่ามัดจำทั้งหมด

การยกเลิก

o   หากมีการยกเลิกจะต้องแจ้งทางบริษัทก่อนเดินทางอย่างน้อย 45 วันทำงาน มิฉะนั้นบริษัทฯจะขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทั้งหมด

o   หากผู้โดยสารท่านใด ยื่นวีซ่าแล้วไม่ได้รับการอนุมัติ ผู้โดยสารต้องชำระค่ามัดจำ 20,000.- บาท และค่าวีซ่าตามที่สถานทูตเรียกเก็บ

o   หากผู้โดยสารท่านใด วีซ่าผ่านแล้ว แจ้งยกเลิกก่อนออกตั๋วโดยสารเครื่องบิน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่า
มัดจำ หากผู้โดยสารแจ้งยกเลิกการเดินทางหลังจากออกตั๋วโดยสารแล้ว บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่าทัวร์ทั้งหมด

หมายเหตุ

o   รายการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เนื่องจากความล่าช้าของสายการบิน โรงแรมที่พักในต่างประเทศ เหตุการณ์ทางการเมืองและภัยธรรมชาติ ฯลฯ บริษัทฯจะคำนึงถึงความสะดวกของผู้เดินทางเป็นสำคัญ

o   กรณีที่มีการเกิดภัยธรรมชาติ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่ผู้เดินทางกำลังจะไป หากมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและมีเหตุทำให้การเดินทาไม่สามารถออกเดินทางตามกำหนดได้ บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากสายการบิน โรงแรม  หรือหน่วยงานจากต่างประเทศที่บริษัททัวร์ติดต่อว่าสามารถคืนเงินได้

o   บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองห้ามผู้เดินทาง เนื่องจากมีสิ่งผิดกฎหมายหรือสิ่งของห้ามนำเข้าประเทศ  เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ ความประพฤติส่อไปในทางเสื่อมเสีย  หรือด้วยเหตุผลใดๆก็ตามที่กองตรวจคนเข้าเมืองพิจารณาแล้ว  ทางบริษัทฯไม่อาจคืนเงินให้ท่านได้ ไม่ว่าจำนวนทั้งหมดหรือบางส่วน

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่สถานทูตงดออกวีซ่า อันสืบเนื่องมาจากตัวผู้โดยสารเอง

o   บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยงดออกเอกสารเข้าเมืองให้กับชาวต่างชาติ หรือ คนต่างด้าวที่พำนักอยู่ในประเทศไทย

เอกสารในการขอวีซ่า  (โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี)
(โดยยื่นขอวีซ่าหมู่คณะที่สถานทูตอิตาลี) ผู้สมัครกรุณาลงลายมือชื่อ ในช่องหมายเลขที่กำหนดไว้  ซึ่งเป็นช่องสำหรับลงลายมือชื่อของผู้สมัครทุกท่านให้เรียบร้อย และทุกท่านจะต้องไปแสดงตัวต่อหน้าเจ้าหน้าที่พร้อมถ่ายรูปและสแกนนิ้วมือ ตามวันนัดหมายที่ทางสถานทูตกำหนด

                ขณะนี้สถานทูตอิตาลี มีความเข้มงวดในการตรวจสอบการเงินของผู้เดินทางทุกท่าน ดังนั้น เมื่อนำส่งเอกสารทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ผู้เดินทางทุกท่านจะต้องอัพเดทยอดเงินฝากที่นำส่งไว้ ให้เป็นยอดปัจจุบัน ไม่ต่ำกว่า 7 วัน นับจากวันนัดหมายการยื่น ซึ่งวันนัดหมายการยื่น บริษัทจะแจ้งให้ทราบเมื่อทราบวันนัดหมายแล้ว  หากผู้เดินทางไม่สามารถอัพเดทยอดเงินฝากได้ตามกฎ สถานทูตสามารถปฏิเสธการรับพิจารณาเอกสารของท่าน ดังนั้นเพื่อความสะดวก ขอให้ทุกท่านปฏิบัติ

ผู้เดินทางต้องเตรียมเอกสารตามที่สถานทูตกำหนด  โดยบริษัททัวร์จะรับเอกสารมาพิจารณาก่อน และหากต้องการสิ่งใดเพิ่มเติมจะแจ้งกลับแก่ผู้เดินทางทุกท่าน และบริษัทฯ ขอแจ้งให้ท่านทราบว่าจะต้องรวบรวมเอกสารของทุกท่านให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ จึงจะทำการยื่นวีซ่าได้โดยยื่นวีซ่าเป็นหมูคณะ และทุกท่านจะต้องเดินทางไปและกลับพร้อมคณะเท่านั้น และจะต้องทำการนัดหมายการยื่นวีซ่าหมู่คณะกับสถานทูตก่อนจึงจะทำการยื่นวีซ่าได้  ดังนั้นบริษัทฯ จึงต้องขอความร่วมมือในการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและสมบูรณ์พร้อมเบอร์โทร.ทั้งที่ทำงานและบ้านและมือถือตามรายละเอียดด้านล่างและกรอกข้อมูลตามใบกรอกข้อมูลที่แนบมาพร้อมกันนี้  ส่วนเอกสารเกี่ยวกับด้านการทำงาน, ใบเปลี่ยนชื่อ, ใบเปลี่ยนนามสกุล, ใบทะเบียนสมรส หรือใบหุ้นส่วนต่างๆ หรือเอกสารใดๆ ที่เป็นภาษาไทย (ยกเว้น ทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน) กรุณาแนบฉบับแปลภาษาอังกฤษมาด้วย  (สำเนาบัตรข้าราชการใช้แทนบัตรประชาชนไม่ได้)

 

o   หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

o   โดยนับวันเริ่มเดินทางเป็นหลัก หากนับแล้วเกิน 6 เดือนหนังสือเดินทางนี้สามารถใช้ได้ แต่หากนับแล้วต่ำกว่า 6 เดือน ผู้เดินทางจะต้องไปยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ที่กองหนังสือเดินทาง

o   หน้าหนังสือเดินทางจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 หน้า 

o   หากท่านเปลี่ยนหนังสือเดินทางเล่มใหม่ กรุณาเตรียมเล่มเก่าให้ด้วยเนื่องจากประวัติการเดินทางของท่านจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการยื่นคำร้องขอวีซ่า

o   ท่านที่มีปกหนังสือเดินทางกรุณาถอดออกและไม่จำเป็นต้องส่งให้กับบริษัททัวร์ หากมีการสูญหาย บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อปกหนังสือเดินทางนั้นๆ

 

o   รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป เน้นหน้าใหญ่ 

-         ฉากหลังสีขาวเท่านั้น เนื่องจากสถานทูตจะต้องสแกนรูปลงบนวีซ่า 

-         รูปถ่ายหน้าตรงห้ามใส่แว่น, ห้ามคาดผมและห้ามใส่หมวก **

 

o   สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

-         กรณีเป็นเด็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี

-         ใช้สำเนาสูติบัตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         หากเด็กอายุมากกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 20 ปี และยังศึกษาอยู่ถึงแม้มีบัตรประชาชนแล้ว ทางสถานทูตขอสำเนาสูติบัตรด้วยและกรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

o   หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ทั้งเบอร์ที่ทำงาน, เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ

o   สำเนาทะเบียนสมรส กรณีท่านที่สมรสแล้ว

o   สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนชื่อ

o   สำเนาใบเปลี่ยนนามสกุล กรณีท่านที่มีการเปลี่ยนนามสกุล

o   สำเนาใบหย่า กรณีท่านที่หย่าแล้ว

 

o   หนังสือรับรองการทำงาน หรือเอกสารบ่งชี้การมีอาชีพและมีรายได้ของผู้เดินทาง

-         กรณีลูกจ้าง ใช้ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยมีรายละเอียดการเข้าทำงาน, อัตราเงินเดือน, ตำแหน่งงาน เป็นต้น

-         กรณีมีอาชีพรับราชการ ใช้หนังสือรับรองการทำงานจะต้องคัดเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ตัวจริง) โดยระบุตำแหน่ง, อัตราเงินเดือนในปัจจุบัน, วันเดือนปีที่เริ่มทำงานกับหน่วยงาน หรือ องค์กร พร้อมใบลาและ สำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด

-         กรณีเป็นเจ้าของกิจการ ใช้สำเนาทะเบียนการค้า หรือ สำเนากรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ สำเนาหนังสือรับรองความเป็นเจ้าของกิจการ โดยจะต้องคัดมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

-         กรณีท่านที่เป็นแม่บ้าน 

·       หากไม่มีอาชีพหรือเป็นแม่บ้าน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรส

·       หากสมรสโดยไม่จดทะเบียน ใช้เอกสารการทำงานและการเงินของสามี พร้อม แสดงสำเนาทะเบียนสมรสพร้อมแสดงสำเนาสูติบัตรบุตร ทั้งนี้เพื่อแสดงความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยา   หากไม่มีบุตรด้วยกัน ควรคัดหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับความสัมพันธ์การเป็นสามี-ภรรยากัน โดยมิได้จดทะเบียน   

 

-         กรณีท่านที่ว่างงาน ไม่มีรายได้  จะต้องมีผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย พร้อมแสดงหลักฐานการทำงานและหลักฐานทางด้านการเงินของผู้รับรอง พร้อมชี้แจงโดยหนังสือหรือจดหมายเป็นลายลักษณ์อักษร ชี้แจงการรับรองค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เดินทางพร้อมแสดงความสัมพันธ์ โดยเบื้องต้น ควรมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด หรือญาติใกล้ชิด   (กรณีนี้หากความสัมพันธ์ไม่สามารถสืบได้ หรือไม่เป็นความจริง ท่านอาจถูกปฏิเสธการยื่นคำร้องขอวีซ่านี้) 

-         กรณีเป็นเด็กนักเรียนและนักศึกษา  ใช้หนังสือรับรองทางการศึกษาและแสดงความเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา จากโรงเรียนหรือจากสถาบัน  เป็นภาษาอังกฤษ (ฉบับจริง) หรือ สำเนาสมุดรายงานประจำตัวนักเรียนหรือสำเนาบัตรนักเรียน กรณีเป็นเด็กเล็ก

 

o   หลักฐานการเงิน 

-         ใช้หนังสือรับรองจากธนาคารออกมาไม่เกิน 14 วันก่อนยื่นแสดงชื่อเจ้าของบัญชี โดยสะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ตามหน้าหนังสือเดินทาง ห้ามผิดเด็ดขาด พร้อมสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ส่วนตัวอัพเดทไม่เกิน 7 วันก่อนยื่นพร้อมถ่ายสำเนาย้อนหลัง 6 เดือน

-         หากมีการต่อเล่มจากสมุดเล่มเก่า กรุณาสำเนาหน้าแรกที่มีชื่อเจ้าของบัญชีของเล่มเก่าที่ต่อ พร้อมกับตัวเลขบัญชีเงินฝากเป็นปัจจุบัน

-         กรณีมีเงินฝากในบัญชีน้อยเกินไปใน 1 เล่ม กรุณาแสดงสำเนาสมุดบัญชีอื่นแนบด้วย อาทิ เช่น บัญชีเงินฝากประจำ เป็นต้น

-         กรณีที่เดินทางเป็นครอบครัว หากใช้บัญชีใดบัญชีหนึ่งในการยื่นขอวีซ่า ต้องออกหนังสือรับรองค่าใช้จ่ายให้บุคคลในครอบครัวด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยา จะต้องมีสำเนาสมุดบัญชีการเงินส่วนตัวประกอบด้วยแม้ว่าจะจดทะเบียนสมรสแล้วก็ตาม หากมีการเงินในบัญชีน้อย ฝ่ายที่มีการเงินมากกว่าจะต้องทำจดหมายรับรองการเงินพร้อมระบุชื่อและความสัมพันธ์ชี้แจงต่อสถานทูตเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย

 

*** สถานทูตไม่รับบัญชีกระแสรายวันทุกกรณี *** ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีฐานะทางการเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อนเมื่อกลับสู่ภูมิลำเนา

 

o   กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี (กรณีไม่ได้เดินทางกับบิดาหรือมารดา หรือ บิดา-มารดา หย่าร้าง)

-         จะต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครองบิดาหรือมารดา

-         หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา โดยมารดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของมารดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา   โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         หากเด็กไม่ได้เดินทางทั้งกับบิดาและมารดา โดยบิดาจะต้องคัดจดหมายยินยอมให้บุตรเดินทางไปต่างประเทศกับมารดาโดยมีการรับรองค่าใช้จ่ายพร้อมแจ้งความสัมพันธ์และยินดีชดเชยค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นโดยคัดฉบับจริงจากอำเภอต้นสังกัดเป็นภาษาอังกฤษ หรือหากได้มาเป็นภาษาไทย กรุณาแนบฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแนบด้วย พร้อมทั้งแนบสถานะทางการงานและการเงินของบิดาเพื่อรับรองแก่บุตรด้วย

-         กรณีเด็กที่บิดา-มารดาหย่าร้าง จะต้องแนบสำเนาใบหย่า และมีการสลักหลังโดยมีรายละเอียดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดูแลบุตร พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

*** การบิดเบือนข้อเท็จจริงประการใดก็ตามอาจจะถูกระงับมิให้เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นเป็นการถาวร และถึงแม้ว่าท่านจะถูกปฏิเสธวีซ่า สถานทูตไม่คืนค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระไปแล้วและหากต้องการขอยื่นคำร้องใหม่ก็ต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่ทุกครั้ง

***  หากสถานทูตมีการสุ่มเรียกสัมภาษณ์บางท่าน ทางบริษัท ขอความร่วมมือในการเชิญท่านไปสัมภาษณ์ตามนัดหมายและโปรดแต่งกายสุภาพ ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกและประสานงานตลอดเวลาและหากสถานทูตขอเอกสารเพิ่มเติม ทางบริษัทฯใคร่ขอรบกวนท่านจัดส่งเอกสารดังกล่าวเช่นกัน

***    กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทางภายหลังจากการได้วีซ่าแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งสถานทูต ยกเลิกวีซ่าของท่าน เนื่องจากการขอวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกบันทึกไว้เป็นสถิติในนามของบริษัทฯ

***   เมื่อท่านได้ชำระเงินค่ามัดจำหรือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนของบริษัทฯ หรือชำระโดยตรงกับทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับในเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทฯที่ได้ระบุไว้โดยทั้งหมด

 

** กรณีมีการขอใช้หนังสือเดินทางในระหว่างการยื่นวีซ่า ท่านสามารถจะต้องแจ้งความจำนงแก่บริษัททัวร์ให้ทราบล่วงหน้า แต่หากกรณีท่านที่ต้องใช้หนังสือเดินทางก่อนกำหนดวันยื่นวีซ่าและท่านไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้ทัน ท่านนั้นจะต้องมายื่นเดี่ยวและแสดงตัวที่สถานทูตตามกำหนดการของสถานทูตเช่นเดียวกัน  **

 

 ***   ทางสถานทูตจะรับพิจารณาเฉพาะท่านที่มีเอกสารพร้อมและมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศตามที่ระบุเท่านั้น การปฏิเสธวีซ่าอันเนื่องมาจากหลักฐานในการขอยื่นวีซ่าปลอมหรือผิดวัตถุประสงค์ในการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน โดยจะหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงและจะคืนให้ท่านหลังจากทัวร์อกเดินทางภายใน 20 วัน โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของผู้เดินทางเป็นหลัก 

                   

***********************************************************************************************************

 

 

กรอกข้อมูลตามความจริง เพราะมีผลกับการยื่นขอวีซ่าเข้ายุโรป

 

 

1.  ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)...................................................................................................................................

 

     ชื่อ-สกุลเดิม กรณีมีการเปลี่ยนชื่อหรือชื่อ-สกุลเดิม ก่อนแต่งงาน (ภาษาไทย)....................................................

2.  สถานภาพ       โสด         แต่งงานจดทะเบียน        แต่งงานไม่จดทะเบียน        หย่า         หม้าย

3.   กรณีท่านที่แต่งงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบจดทะเบียนหรือไม่ก็ตาม กรุณากรอกรายละเอียดของ คู่สามี-ภรรยา

      สามี, ภรรยา ชื่อ-นามสกุล..................................................................................

      วันเกิด ของสามี-ภรรยา ................................................  สถานที่เกิด สามี-ภรรยา .......................................

4.  ที่อยู่ปัจจุบัน(ภาษาอังกฤษ).........................................................................................................................

     รหัสไปรษณีย์              โทรศัพท์บ้าน --           โทรศัพท์มือถือ --            

 

5.  ชื่อสถานที่ทำงาน / สถานศึกษา (ภาษาอังกฤษ).............................................................................................

6.  ที่อยู่สถานที่ทำงาน / สถาบันศึกษา (ภาษาอังกฤษ) ........................................................................................

     .................................................................................................................................................................

     ตำแหน่งหน้าที่ (ภาษาอังกฤษ) ...........................................................................................................

     โทรศัพท์ --                 หมายเลขต่อภายใน (ถ้ามี)           

 

7.  ชื่อบุคคลที่ร่วมเดินทางไปด้วย......................................................................................................

 

     ความสัมพันธ์กับผู้เดินทางร่วมครั้งนี้ (ระบุ)...................................        

8.  ท่านเคยเดินทางเข้ายุโรปครั้งสุดท้ายหรือไม่           ไม่เคย     เคย (กรณีที่เคยให้ระบุวันที่)

     ตั้งแต่วันที่ --           ถึงวันที่ --        รวม           วัน

-----------------------------------------------